Mưa lũ kéo dài 9 ngày tại Ấn Độ khiến 34 người thiệt mạng
Ngày 29/6, các quan chức Ấn Độ cho biết ít nhất 34 người đã thiệt mạng, 4 người mất tích và 74 người bị thương trong đợt mưa lũ kéo dài 9 ngày qua, tại bang Himachal Pradesh, miền Bắc nước này.
Theo báo cáo của Trung tâm ứng phó tình trạng khẩn cấp bang Himachal Pradesh, ngoài thiệt hại về người, tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng trong giai đoạn này ước tính lên tới 8,32 triệu USD khi trụ sở các cơ quan hành chính công, đường sá, nguồn cung cấp nước và đường dây điện hư hỏng.
Trong bối cảnh đó, chính quyền bang đã đặt các dịch vụ khẩn cấp trong tình trạng báo động cao.
Các quan chức cho biết sau đợt mưa này, mực nước tất cả các sông và suối lớn trong bang đều đã dâng cao.
Theo các báo cáo cập nhật, gần 40 con đường vẫn bị chia cắt ở các khu vực bị ảnh hưởng do sạt lở đất.
Cũng trong ngày 29/6, Cơ quan Khí tượng Ấn Độ đã ban hành cảnh báo màu cam về nguy cơ mưa lớn đến rất lớn trong 2 ngày tới ở bang Himachal Pradesh./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-29 21:44:00
Israel mở chiến dịch lớn tại Bờ Tây, bắt giữ hơn 60 thành viên phong trào Hamas
-
2025-06-29 12:05:00
Mỹ dồn lực cho máy bay tàng hình thế hệ mới F-47
-
2025-06-28 20:05:00
Iran ra điều kiện nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị thẩm vấn tại văn phòng công tố
Israel cam kết duy trì ưu thế trên không trước Iran
Shahed-136 2.0: Nga định nghĩa lại chiến tranh
Tòa án Tối cao Mỹ “bật đèn xanh” cho việc bỏ quyền lấy quốc tịch theo nơi sinh
Iran đặt cược vào J-10C của Trung Quốc để chống lại F-35I của Israel
Nga sẵn sàng đàm phán mới với Ukraine
Hungary phủ quyết tuyên bố chung của EU về đàm phán gia nhập của Ukraine
Mỹ: Đại học Harvard công bố phương án đầu tiên hỗ trợ sinh viên quốc tế