(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày 17-6 khu vực tỉnh Thanh Hóa có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặt biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Nắng nóng gay gắt kéo dài đến 23-6

Từ ngày 17-6 khu vực tỉnh Thanh Hóa có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặt biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thanh Hóa: Nắng nóng gay gắt kéo dài đến 23-6

Ngày hôm qua (15-6), ở Thanh Hóa ngày trời nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 34 – 35 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất 55 - 60%.

Do ảnh hưởng của rìa Đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (16-6), nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn tỉnh với nhiệt độ không khí cao nhất từ 36 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí xuống 45 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra từ 11 đến 17 giờ.

Từ ngày 17-6 khu vực tỉnh Thanh Hóa có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặt biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22, 23-6.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]