(Baothanhhoa.vn) - Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa từ ngày 1-6 đến 3-6 Thanh Hóa liên tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiều nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt tại Thanh Hóa

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa từ ngày 1-6 đến 3-6 Thanh Hóa liên tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiều nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt tại Thanh Hóa

Trưa nay (31-5) ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ không khí lúc 13h phổ biến từ 37 đến 39 độ C, cao nhất Nghi Sơn là 39.4 độ C; độ ẩm trong không khí 40 - 45%; gió Nam, Tây nam cấp 2, cấp 3.

Do ảnh hưởng rìa Đông nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng nên ở Thanh Hóa từ ngày mai (1-6) đến 3-6 liên tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiều nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 38 - 400C, riêng các huyện, thị như: thị xã Nghi Sơn, các huyện Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát có nơi đạt trên 40 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí 40 - 45%; gió Tây Nam đến Nam duy trì 10 - 15 giờ trong ngày. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra từ 10 đến 19 giờ. Từ ngày 4-6 nắng nóng gay gắt có khả năng suy giảm.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]