(Baothanhhoa.vn) - Chiều 3 - 7, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) tỉnh và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN), giai đoạn 2018 – 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm chính sách bảo hiểm cho người lao động tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Chiều 3 - 7, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) tỉnh và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN), giai đoạn 2018 – 2020.

Đại diện lãnh đạo 2 cơ quan ký kết chương trình phối hợp.

Hiện nay, KKTNS&CKCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 487 dự án đầu tư với tổng số khoảng 78.000 lao động. Việc chấp hành các quy định của Luật BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian qua có nhiều chuyển biến; các hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác có sử dụng lao động đã đóng BHXH cho người lao động. Các chế độ BHXH như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN. Trong quá trình quản lý, BQL KKTNS&CKCN đã phối hợp với BHXH tỉnh, BHXH Tĩnh Gia, Công đoàn KKTNS&CKCN đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện chế độ bảo hiểm để bảo đảm quyền và lợi ích cho người lao động.

Tại hội nghị, 2 bên đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện các chính sách bảo hiểm theo quy định; thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin về việc thực hiện chế độ bảo hiểm của các doanh nghiệp, đồng thời cùng có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm cho người lao động.


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]