(Baothanhhoa.vn) - Sáng 6-8, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hoá đã làm việc với UBND huyện Ngọc Lặc về công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò (VDNC) trên địa bàn xã Lam Sơn; đồng thời công bố hết dịch VDNC trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Hoá công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Sáng 6-8, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hoá đã làm việc với UBND huyện Ngọc Lặc về công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò (VDNC) trên địa bàn xã Lam Sơn; đồng thời công bố hết dịch VDNC trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Hoá công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Xuất hiện trên địa bàn tỉnh từ ngày 3-2-2021, đến ngày 6-8-2-2021, bệnh VDNC đã xảy ra tại 6.009 hộ chăn nuôi của 1.380 thôn, 340 xã của 25 huyện, thị xã, thành phố; buộc phải tiêu huỷ 1.996 con (trong đó, có 1.376 con bê dưới 6 tháng tuổi).

Thanh Hoá công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Ngọc Lặc phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, toàn ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã nỗ lực thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh VDNC; nhất là trong công tác tiêm phòng bao vây bằng vắc - xin VDNC tại các vùng đệm, vùng bị dịch uy hiếp và vùng bị dịch. Nhờ đó, đến ngày 6-8-2021 đã có 25 huyện, thị xã, thành phố công bố hết dịch.

Riêng đối với huyện Ngọc Lặc, dịch bệnh VDNC đã xảy ra tại 178 hộ chăn nuôi ở 70 thôn của 14 xã làm 204 con trâu, bò bị mắc bệnh, trong đó buộc phải tiêu huỷ 69 con. Hiện 14 xã nói trên đều đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới, các xã đã công bố hết dịch.

Thanh Hoá công bố hết dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết dịch VDNC trên địa bàn xã Lam Sơn cho đại diện lãnh đạo UBND huyện Ngọc Lặc.

Tại buổi làm việc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết dịch VDNC trên địa bàn xã Lam Sơn cho UBND huyện Ngọc Lặc. Đây là xã cuối cùng của huyện và của tỉnh được công bố hết dịch VDNC.

Như vậy, ngày 6-8-2021 tỉnh Thanh Hoá đã công bố hết dịch VDNC trên trâu, bò.

Ngọc


Lê Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]