(Baothanhhoa.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Hãng hàng không Bamboo Airways để triển khai một số nội dung liên quan đến việc khai thác dòng tàu bay Embraer E190/E175 tại Cảng hàng không Cà Mau.

Nghiên cứu khai thác tàu bay Embraer tại sân bay Cà Mau

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Hãng hàng không Bamboo Airways để triển khai một số nội dung liên quan đến việc khai thác dòng tàu bay Embraer E190/E175 tại Cảng hàng không Cà Mau.

Nghiên cứu khai thác tàu bay Embraer tại sân bay Cà Mau

Embraer là dòng máy phản lực cỡ vừa đến từ nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới, nổi tiếng với các chuyên cơ hạng sang dành cho doanh nhân và giới thượng lưu.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV khẩn trương triển khai nghiên cứu, đánh giá và đầu tư bổ sung các vấn đề kỹ thuật như sức tải chịu mặt đường cất - hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay tại Cảng hàng không Cà Mau, trên cơ sở đó cùng Bamboo Airways đưa ra đề xuất dòng tàu bay khai thác, tải trọng khai thác nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả. Cục cũng yêu cầu ACV chỉ đạo Cảng hàng không Cà Mau phối hợp với các đơn vị của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) hoàn thiện hồ sơ phương thức bay để Cục thẩm định và phê chuẩn.

Ngoài ra, ACV và Bamboo Airways cần phối hợp xem xét, đánh giá để lên kế hoạch triển khai các nội dung khác như phương án khai thác, vận hành tàu bay, bổ sung trang thiết bị phục vụ mặt đất, đào tạo nhân sự… nhằm đáp ứng khai thác dòng máy bay E190/E175 tại Cảng hàng không Cà Mau.

Đối với Bamboo Airways, Cục đề nghị hãng chủ động rà soát các dịch vụ mặt đất như xăng dầu, suất ăn để triển khai phương thức cung cấp dịch vụ cho dòng tàu bay E190/E175 tại Cảng hàng không Cà Mau; xây dựng kế hoạch và tổ chức đánh giá các vấn đề liên quan đến hoạt động khai thác, phục vụ kỹ thuật, mặt đất để triển khai vận hành dòng tàu bay phản lực này.

Đại diện Bamboo Airways cho biết hãng đang phối hợp cùng ACV khẩn trương xem xét và triển khai thực hiện các trình tự thủ tục theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Song song với đó, hãng cũng đang tiến hành khảo sát, nghiên cứu phương án vận hành khai thác tàu bay, giờ bay và tuyến bay phù hợp để sẵn sàng khai thác ngay khi điều kiện cho phép.

Embraer là dòng máy phản lực cỡ vừa đến từ nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới Embraer, nổi tiếng với các chuyên cơ hạng sang dành cho doanh nhân và giới thượng lưu. Đến nay, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đang khai thác dòng máy bay phản lực thương gia hiện đại này. Hãng có kế hoạch mở rộng quy mô đội tàu Embraer lên 10 tàu đến năm 2022.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]