(Baothanhhoa.vn) - Huyện Thọ Xuân hiện có 451 trang trại, gia trại chăn nuôi, với tổng đàn lợn hơn 44.000 con; đàu trâu, bò hơn 23.000 con; đàn gia cầm đạt gần 1 triệu con.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thọ Xuân có 71 trang trại được cấp giấy chứng nhận

Huyện Thọ Xuân hiện có 451 trang trại, gia trại chăn nuôi, với tổng đàn lợn hơn 44.000 con; đàu trâu, bò hơn 23.000 con; đàn gia cầm đạt gần 1 triệu con.

Trang trại chăn nuôi lợn tại xã Xuân Bái.

Trong đó có 125 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27/2011/TT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đáng chú ý, để thực hiện quy định cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại cho những trang trại đạt tiêu chí, thời gian qua, huyện đã hướng dẫn, tạo điều kiện cho các chủ trang trại làm hồ sơ, hoàn thiện thủ tục để được cấp giấy chứng nhận. Theo đó, đến hết tháng 8-2018, huyện đã cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại cho 71 trang trại trên địa bàn huyện.

Để tiếp tục phát triển trang trại chăn nuôi trên địa bàn, nhất là các trang trại đạt tiêu chí, huyện đang tích cực thực hiện công tác tích tụ đất đai, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ cá thể đầu tư phát triển, mở rộng quy mô trang trại. Cùng với đó, tập trung hoàn thành hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại cho các trang trại đạt tiêu chí.


Tin và ảnh: Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]