(Baothanhhoa.vn) - Đến ngày 17-10-2018, huyện Hậu Lộc đã thành lập mới được 82 doanh nghiệp/kế hoạch 60 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt 136% so với kế hoạch cả năm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Hậu Lộc: Triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp

Đến ngày 17-10-2018, huyện Hậu Lộc đã thành lập mới được 82 doanh nghiệp/kế hoạch 60 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt 136% so với kế hoạch cả năm.

Các tháng vừa qua, huyện Hậu Lộc đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ về định hướng quy hoạch, phát triển trên cơ sở quy hoạch; ban hành mới một số cơ chế khuyến khích hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển theo hướng tập trung vào các dự án thu hút nhiều lao động, giải quyết việc làm và đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước. Rà soát và xác định các dự án trọng điểm, bức xúc để đầu tư, ưu tiên các dự án phục vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD), giải quyết được nhiều việc làm, cải thiện thu nhập cho nhiều lao động. Khuyến khích thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức tư nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp nước ngoài. Tăng cường đối thoại gặp gỡ doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ các thủ tục liên quan đến mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, tư vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Trung ương, tỉnh; giải quyết kịp thời hồ sơ, thủ tục theo thẩm quyền, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút lao động, cùng doanh nghiệp giải quyết vướng mắc trong quá trình đầu tư. Tiếp tục thực hiện quy định “3 không” (không phiền hà, sách nhiễu, không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 1 lần trong quá trình giải quyết công việc, không trễ hẹn theo quy định) trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết công việc của doanh nghiệp. Mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho ban quản trị doanh nghiệp, các lớp khởi nghiệp...

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hậu Lộc đã hình thành một số cụm, khu công nghiệp tập trung như cụm công nghiệp dịch vụ nghề cá Hòa Lộc, cụm công nghiệp thị trấn... Đồng thời, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng một số nhà máy có quy mô khá lớn như Nhà máy may công nghiệp IVORY (thị trấn), Nhà máy may BMT (Hoa Lộc), Nhà máy may Đại Lộc, Nhà máy may Ny Hoa Việt (Châu Lộc), Nhà máy gạch tuynel công nghệ cao của Công ty FLC Đò Lèn (Tập đoàn FLC)... Nhìn chung, các doanh nghiệp SXKD có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm cho người dân, hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]