(Baothanhhoa.vn) - Ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, theo dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT cung cấp, cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi. So với năm 2020, số điểm 10 năm nay nhiều hơn 4 lần so với năm 2020 (năm 2020 cả nước có 5.965 điểm 10).
(Baothanhhoa.vn) - Thay đổi quan trọng nhất ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 ở mẫu đăng ký dự thi, mã tỉnh thành để phù hợp với sự vận hành của chính quyền hai cấp.
Tại Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT 2026 sáng 10/4, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, bên cạnh công tác chuẩn bị kỳ thi năm nay, Bộ đang khẩn trương thử nghiệm thi trên máy tính với quy mô rộng trong tháng 4–5/2026.
(Baothanhhoa.vn) - Sáng 10/4, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận nhà trường đạt chuẩn trường cao đẳng chất lượng cao.
(Baothanhhoa.vn) - Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học là một định hướng chiến lược trong thời đại toàn cầu hóa. Tuy nhiên, tại Thanh Hóa từ chủ trương đến thực tiễn vẫn còn nhiều khó khăn.
(Baothanhhoa.vn) - Xã Hoằng Lộc từ lâu đã được biết đến là vùng quê khoa bảng, đất học của xứ Thanh. Trải qua hàng trăm năm với bao thế hệ, tinh thần hiếu học vẫn được gìn giữ và lan tỏa, trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu