(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa ban hành phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Thanh Hóa ban hành phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ảnh minh họa.

Cụ thể, kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày (7 và 8-7-2021) với 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT) hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT (bao gồm thí sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi; thí sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn;

Đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (bao gồm thí sinh đã học xong chương trình GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi; thí sinh đã học xong chương trình GDTX cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, thí sinh có thể đăng ký dự thi (ĐKDT) thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp được ĐKDT các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp) để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi chung là bài thi trắc nghiệm). Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận (gọi chung là bài thi tự luận).

Tại tỉnh Thanh Hóa tổ chức 1 Hội đồng thi (HĐT) gồm 75 Điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, do Sở GDĐT chủ trì, để tổ chức thi cho tất cả các thí sinh ĐKDT tại tỉnh.

Thời gian ĐKDT từ ngày 27-4-2021 đến hết ngày 11-5-2021. Sau ngày 11-5-2021 thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Xem quyết định tại ĐÂY.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]