(Baothanhhoa.vn) - Chiều 23-4, Trường tiểu học - THCS Fansipan đã tổ chức ngày hội “Em yêu khoa học 2021” thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Chiều 23-4, Trường tiểu học - THCS Fansipan đã tổ chức ngày hội “Em yêu khoa học 2021” thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Ngày hội thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia.

Tại ngày hội, các sản phẩm giáo dục STEM của giáo viên, học sinh nhà trường đã được trưng bày, giới thiệu. Đây là những sản phẩm được hình thành do sự nghiên cứu, chế tạo của giáo viên và học sinh từ các nguyên liệu tái chế, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Các sản phẩm trưng bày

Theo đó có các loại dụng cụ, máy móc, thiết bị, sản phẩm, mô hình, phục vụ trong lớp học; các thí nghiệm minh họa kiến thức đã học, các thí nghiệm vui, phần mềm giải trí hữu ích; mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên, mô hình hóa các thiết bị, máy móc phức tạp; các đề án, dự án, giải pháp khả thi, giải quyết sáng tạo và tối ưu những vấn đề trong lớp học, nhà trường, gia đình và xã hội.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Sản phẩm do học sinh và giáo viên sáng tạo

Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới trong dạy và học tích hợp nội dung và kỹ năng về Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng).

Triển khai phát triển giáo dục STEM trong nhà trường nhằm tạo bước đột phá về đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên và cách học của học sinh, nâng cao hứng thú học tập, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh; đảm bảo giáo dục toàn diện, thực hiện hướng nghiệp; kết nối trường học với cộng đồng, thực hiện đạt hiệu quả cao mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhân dịp này nhà trường đã kết hợp trưng bày các đầu sách hay, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm thực tế lắp ghép mô hình từ các hình khối toán học, robot bắn bóng, bong bóng khổng lồ… cho các em học sinh tham gia.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Các em học sinh tham gia trải nghiệm

Ngày hội là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh thể hiện ý tưởng sáng tạo, giới thiệu các sản phẩm, mô hình về ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào trong thực tiễn, tạo môi trường cho các em học sinh giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm để hiểu rõ hơn Robotics, Math, Stem và các ứng dụng của Robot, Math, Stem trong cuộc sống hàng ngày, góp phần thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Thùy Linh


Thùy Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]