(Baothanhhoa.vn) - Chiều 5-6, thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa tiếp tục bước vào môn thi Ngữ văn. Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức với thí sinh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhiều thí sinh ôn tập “trúng tủ” đề thi môn Ngữ văn

Chiều 5-6, thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa tiếp tục bước vào môn thi Ngữ văn. Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức với thí sinh.

Nhiều thí sinh ôn tập “trúng tủ” đề thi môn Ngữ văn

Thí sinh bước ra khỏi trường thi với tâm trạng vui vẻ vì hoàn thành tốt đề thi môn Ngữ Văn.

Theo nghi nhận tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hóa, nhiều thí sinh rời trường thi với tâm trạng vui vẻ. Các thí sinh cho rằng, đề thi Ngữ văn không khó, dễ kiếm điểm, đặc biệt câu 5 điểm (câu 2, phần II), nhiều em ôn tập “trúng tủ”.

Em Trần Linh Chi, thí sinh dự thi vào Trường THPT Đào Duy Từ, hào hứng cho biết: Môn Ngữ văn là môn em đầu tư học nhiều hơn trong 3 môn thi vì vậy hôm nay em rất hài lòng với bài thi của mình. Đề thi không quá khó vì kiến thức đều nằm trong chương trình học. Thường câu nghị luận là câu hỏi mở cần vận dụng kiến thức hiểu biết của bản thân nên nhiều bạn rất sợ câu hỏi này. Tuy nhiên, câu nghị luận trong đề thi không quá khó. Quá trình ôn tập, cô giáo cũng đã ôn tập rất kỹ những đề văn nghị luận nên câu nghị luận em vẫn hoàn thành tốt. “Môn Văn là môn khó chấm điểm, tuy nhiên em dự đoán mình được khoảng 7 điểm” – Linh Chi tự tin nói.

Nhiều thí sinh ôn tập “trúng tủ” đề thi môn Ngữ văn

Thí sinh bước ra khỏi trường thi với tâm trạng vui vẻ vì hoàn thành tốt đề thi môn Ngữ Văn.

Còn em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh Trường THCS Trần Phú lại chưa hài lòng với bài thi của mình ở phần câu 4, phần I, đọc hiểu. Trang bộc bạch: Đề thi Ngữ văn không khó, các câu hỏi trong đề thi các em đều đã được ôn tập. Tuy nhiên, do em giành thời gian làm phần II (7 điểm) nhiều quá nên còn ít thời gian để làm câu 4 của phần I. Trong khi đó, các câu này tuy ít điểm nhưng lại dễ lấy điểm. Trang cũng tự chấm điểm bài thi của mình đạt khoảng 7,5 điểm.

Nhiều thí sinh ôn tập “trúng tủ” đề thi môn Ngữ văn

Trao đổi bài thi cùng bạn sau kết thúc môn thi.

Tự tin với bài thi của mình, em Nguyễn Ngọc Anh, học sinh Trường THCS Điện Biên, vui vẻ cho biết: Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay dễ. Các câu hỏi trong đề thi đều nằm trong chương trình học, đặc biệt câu 2 của phần II (phần Tạo lập văn bản), em ôn rất kỹ nên làm bài rất tốt. Một số câu nghị luận như câu 4, phần I; câu 1, phần II cũng không khó, thí sinh chủ yếu vận dụng kiến thức xã hội xung quanh cuộc sống hằng ngày, suy nghĩ của bản thân… là có thể làm tốt các câu hỏi này.

Theo Ngọc Anh, em thích nhất câu 2, phần II về liên hệ bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải và trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước trong cuộc sống hôm nay. “Thời đại ngày nay, xu thế toàn cầu là xu thế hội nhập, khoa học kĩ thuật phát triển với tốc độ cao, thế hệ trẻ cần phải học tập tích lũy tri thức để góp phần phát triển đất nước; rèn luyện sức khỏe để có khả năng cống hiến và bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó, tuổi trẻ hôm nay không chỉ cố gắng học tập mà còn trau dồi đạo đức, lối sống để trở thành người có ích cho đất nước.” – Ngọc Anh chia sẻ.

Nhiều thí sinh ôn tập “trúng tủ” đề thi môn Ngữ văn

Nhiều thí sinh ôn tập “trúng tủ” đề thi môn Ngữ văn

Đề thi môn Ngữ văn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo cuối ngày của Sở Giáo dục và Đào tạo: Buổi thi sáng nay (5-6) , môn Toán có 35.519/35.623 thí sinh dự thi (vắng 104 thí sinh), đạt tỷ lệ 99,71% thí sinh dự thi; buổi chiều, môn Ngữ văn, có 35.506/35.623 thí sinh dự thi (vắng 117 thí sinh), đạt tỷ lệ 99,67%. Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo lịch thi, sáng mai (6-6), thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh sẽ kết thúc kỳ thi với môn Tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút (7h55 phút phát đề, 8h bắt đầu làm bài).

Hoàng Giang


Hoàng Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]