(Baothanhhoa.vn) - Sau một thời gian kiểm tra, xác minh sự việc theo đơn thư phản ánh về việc thu, chi tài chính và hoạt động chuyên môn tại Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) của phụ huynh học sinh, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kết luận chỉ ra nhiều sai phạm tại Trường Tiểu học Quảng Hưng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhiều sai phạm tại Trường Tiểu học Quảng Hưng

Sau một thời gian kiểm tra, xác minh sự việc theo đơn thư phản ánh về việc thu, chi tài chính và hoạt động chuyên môn tại Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) của phụ huynh học sinh, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kết luận chỉ ra nhiều sai phạm tại Trường Tiểu học Quảng Hưng.

Học sinh Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) trong giờ học thể dục.

Theo văn bản kết luận kiểm tra số 1832/KL-SGDĐT, ngày 1-8-2018 của Sở GD&ĐT, những thiếu sót, tồn tại xảy ra tại Trường tiểu học Quảng Hưng như việc tổ chức học vào chiều thứ 6 (theo đề nghị và tự nguyện của phụ huynh học sinh), nội dung ôn tập các môn Toán, tiếng Việt là không đúng quy định tại Khoản 2, Điều 4, Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT, ngày 16-5-2012 của Bộ GD&ĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm. Việc nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học đối với học sinh lớp 5 là không đúng quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT, ngày 22-9-2016. Trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng. Trường Tiểu học Quảng Hưng tổ chức dạy làm quen tiếng Anh cho các học sinh lớp 1 và lớp 2 trong giờ chính khóa, giáo viên nhà trường trực tiếp giảng dạy nhưng lại thu tiền (phòng GD&ĐT đồng ý) là không đúng quy định về thực hiện trong giờ chính khóa. Trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng, trong đó có trách nhiệm của phòng GD&ĐT chưa chỉ đạo triệt để việc khắc phục Kết luận số 310/KL-TTr, ngày 25-9-2017 của Thanh tra Sở GD&ĐT. Ban đại diện phụ huynh nhà trường chi quỹ hỗ trợ đội bóng đá học sinh, thi giáo viên giỏi, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, chi tổ chức Trung thu (còn 4 lớp chưa nhận tiền), thu tiền học chiều thứ 6 là không đúng quy định tại Thông tư số 55/201/TT-BGDĐT. Trách nhiệm này thuộc về Ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có trách nhiệm của hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng.

Liên quan đến nội dung phản ánh hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng nhốt học sinh vì chưa nộp đủ tiền ăn bán trú và ép phụ huynh cho con ăn bán trú, Thanh tra Sở GD&ĐT kết luận, Trường Tiểu học Quảng Hưng không nhốt học sinh vì chưa nộp đủ tiền ăn bán trú và không ép phụ huynh cho con vào ăn bán trú. Tuy nhiên, nhà trường có thiếu sót trong việc để giáo viên đưa học sinh về Văn phòng mà không thông báo với phụ huynh, dẫn đến sự bức xúc của một số phụ huynh.

Trên cơ sở những thiếu sót, sai phạm trên, Thanh tra Sở GD&ĐT kiến nghị, đề xuất, tập thể ban giám hiệu, hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, khắc phục kịp thời những thiếu sót, tồn tại nêu trên, báo cáo kết quả khắc phục về Sở GD&ĐT trước ngày 20-8. Dừng việc tổ chức ôn tập các môn Toán, tiếng Việt vào chiều thứ 6 và thu tiền dạy làm quen tiếng Anh trong giờ học chính khóa đối với học sinh lớp 1 và 2 từ năm học 2018-2019. Không cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học đối với học sinh lớp 5 năm học 2018-2019. Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn ngành về thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách, dạy thêm, học thêm trong giờ chính khóa. Thực hiện công khai, minh bạch các khoản thu theo đúng quy định. Phòng GD&ĐT thành phố tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố kiểm điểm trách nhiệm tập thể ban giám hiệu, hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng. Dừng việc thu tiền dạy làm quen tiếng Anh đối với tất cả các trường tổ chức dạy xen kẽ trong giờ chính khóa năm học 2018-2019. Tổ chức kiểm tra, thẩm định các khoản thu, chi ngoài ngân sách cho các trường trước khi các đơn vị tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học, chỉ đạo giãn thời gian thu, thời điểm thu. Báo cáo kết quả chỉ đạo, khắc phục những thiếu sót, tồn tại của Trường tiểu học Quảng Hưng và dạy làm quen tiếng Anh tại các trường trên địa bàn thành phố về Sở GD&ĐT trước ngày 20-8-2018.

Về việc đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng đang bị kỷ luật nhưng vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]