(Baothanhhoa.vn) - Sáng 28-9, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2-10-2008 - 2-10-2018); phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” và trao học bổng của gia đình GS. Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Sáng 28-9, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2-10-2008 - 2-10-2018); phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” và trao học bổng của gia đình GS. Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; HKH các huyện, thị xã, thành phố, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT) của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền và đại diện lãnh đạo HKH tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng gia đình GS. Lê Viết Ly, cảm ơn gia đình giáo sư đã giành tâm huyết cho công tác KHKT của tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, chặng đường phát triển của HKH Việt Nam nói chung, HKH Thanh Hóa nói riêng. Hòa vào dòng chảy của phong trào khuyến học cả nước, phong trào KHKT, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời ở tỉnh ta trong nhiều năm qua đã thu được những kết quả tiêu biểu, luôn là đơn vị tốp đầu trong công tác KHKT của cả nước. Đến nay, toàn tỉnh có 1.419 HKH cơ sở và 17.657 chi hội, ban khuyến học trực thuộc, thu hút 822.054 hội viên, chiếm hơn 23,5% dân số toàn tỉnh. 19 năm qua, các cấp HKH đã dành nhiều thời gian tâm huyết, kiên trì, nỗ lực và sáng tạo trong việc hỗ trợ ngành giáo dục và các nhà trường; quản lý học sinh bằng tiếng trống, tiếng kẻng khuyến học, xây dựng góc học tập, tủ sách khuyến học; vận động học sinh ra lớp đúng độ tuổi, giúp đỡ cả vật chất và tinh thần để ngăn chặn học sinh có nguy cơ bỏ học và vận động học sinh đã bỏ học trở lại lớp. Vận động các nhà tài trợ ủng hộ hơn 398 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm các trang thiết bị dạy học; khen thưởng cho hơn 3,9 triệu lượt học sinh, sinh viên khá giỏi với số tiền trên 395 tỉ đồng; trợ giúp hơn 469.000 lượt học sinh, sinh viên nghèo hiếu học với số tiền hơn 360 tỷ đồng; khen thưởng cho hơn 160.000 lượt giáo viên với số tiền trên 85 tỷ đồng...

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” tới đông đảo cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên.

Đại diện lãnh đạo HKH tỉnh và gia đình GS. Lê Viết Ly trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền biểu dương và đánh giá cao những thành quả đạt được của HKH tỉnh trong những năm qua, đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, chính trị trong tỉnh cần phối hợp vào cuộc mạnh mẽ, thiết thực hơn nữa cùng HKH tỉnh, ngành GD&ĐT tỉnh nhà triển thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; quan tâm xây dựng hệ thống giáo dục vừa đáp ứng yêu cầu xã hội, vừa thỏa mãn nhu cầu của mỗi cá nhân, mang đến niềm vui học tập cho mỗi người. Trong đó, có sự liên kết, gắn bó giữa giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên, tạo nên thiết chế giáo dục giúp người dân được học tập suốt đời. Vận động nhân dân tích cực học tập, học tập suốt đời nhằm nâng cao trình độ văn hoá, nghề nghiệp của mọi người trong xã hội, góp sức phấn đấu cho sự công bằng xã hội về giáo dục, đặc biệt quan tâm đến việc học tập của người nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, dân tộc ít người, những người có năng khiếu và học giỏi. Vận động các tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng và phát triển quỹ KHKT ngày càng tăng về giá trị, đa dạng về hình thức hỗ trợ. Đẩy mạnh công tác tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về mục đích, vai trò, vị trí của Trung tâm học tập cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hình thức học tập phong phú nhằm động viên mọi người học tập suốt đời tại Trung tâm học tập cộng đồng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cảm ơn Trung ương HKH Việt Nam, các nhà hảo tâm luôn dành cho HKH tỉnh sự quan tâm và giúp đỡ đầy hiệu quả. Cảm ơn gia đình GS. Lê Viết Ly trong nhiều năm qua đã quan tâm cả vật chất, tinh thần cho công tác KHKT và xây dựng xã hội của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo HKH tỉnh trao Kỷ niệm chương“Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương HKH Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác KHKT của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền và đại diện lãnh đạo HKH tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng gia đình GS. Lê Viết Ly, cảm ơn gia đình giáo sư đã giành tâm huyết cho công tác KHKT của tỉnh; nhiều cá nhân có thành tích trong công tác KHKT được Trung ương HKH Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”, HKH tỉnh tặng Giấy khen; gia đình GS. Lê Viết Ly trao 1 tỷ đồng tiền thưởng và học bổng cho cho 34 sinh viên và 292 học sinh nghèo đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trao hỗ trợ cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tam Chung (Mường Lát) 100 triệu đồng; nhóm thiện nguyện cán bộ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn trao hỗ trợ Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tam Chung 200 triệu đồng; Quỹ khuyến học, khuyến tài Lam Sơn trao hỗ trợ cho các nhà trường thuộc 8 huyện trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua với tổng số tiền 350 triệu đồng.


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]