(Baothanhhoa.vn) - Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Tại Trường Mầm non Đông Hải (TP Thanh Hóa) việc đảm bảo ATVSTP, dinh dưỡng suất ăn bán trú cho học sinh được nhà trường hết sức coi trọng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Công tác bán trú, đặc biệt là thực đơn ăn hàng tuần của học sinh đảm bảo thực hiện theo đúng quy định, đặc biệt nhà trường chú trọng cung cấp nhiều vitamin để tăng sức đề kháng.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý của ban giám hiệu.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Dụng cụ, đồ dùng nhà bếp được lau chùi sạch sẽ, sắp xếp ngay ngắn.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Lựa chọn nguồn thực phẩm sạch từ những cơ sở có uy tín và ký cam kết trách nhiệm về VSATTP. Đặc biệt, Trường Mầm non Đông Hải tự trồng rau sạch để cung cấp cho bếp ăn của nhà trường.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh trong trường học, ghi nhật ký người đưa, đón trẻ, chuẩn bị đầy đủ vật tư phòng dịch...

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Khuôn viên trường học rộng rãi, đảm bảo khoảng cách khi trẻ chơi ngoài sân.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Trường Tiểu học Quảng Thành (TP Thanh Hóa) có sĩ số học sinh trên 1.200 em, trong đó có trên 800 em đăng ký bán trú tại trường.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Nhà trường thực hiện mô hình bếp ăn dinh dưỡng một chiều.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Chú trọng kiểm soát chặt chẽ đầu vào các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm; khu vực bếp sạch sẽ, các dụng cụ chế biến, đồ dùng đựng thức ăn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh ATTP; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức thực hiện VSATTP trong các nhà trường

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Thầy Lê Văn Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Thành (T.P Thanh Hóa) cho biết: Vấn đề đầu tiên nhà trường chú trọng đó là nguồn gốc thực phẩm, thứ 2 là khâu chế biến, thứ 3 là việc chia khẩu phần ăn cho học sinh đều có người trực tiếp giám sát. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Hiện nay, 100% bếp ăn tại các trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Các nhà trường đang nỗ lực để thực hiện tốt nhất công tác bán trú cho học sinh.

Linh Hương - Sơn Đình


Linh Hương - Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]