Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19
Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.
Tại Trường Mầm non Đông Hải (TP Thanh Hóa) việc đảm bảo ATVSTP, dinh dưỡng suất ăn bán trú cho học sinh được nhà trường hết sức coi trọng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.
Công tác bán trú, đặc biệt là thực đơn ăn hàng tuần của học sinh đảm bảo thực hiện theo đúng quy định, đặc biệt nhà trường chú trọng cung cấp nhiều vitamin để tăng sức đề kháng.
Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý của ban giám hiệu.
Dụng cụ, đồ dùng nhà bếp được lau chùi sạch sẽ, sắp xếp ngay ngắn.
Lựa chọn nguồn thực phẩm sạch từ những cơ sở có uy tín và ký cam kết trách nhiệm về VSATTP. Đặc biệt, Trường Mầm non Đông Hải tự trồng rau sạch để cung cấp cho bếp ăn của nhà trường.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh trong trường học, ghi nhật ký người đưa, đón trẻ, chuẩn bị đầy đủ vật tư phòng dịch...
Khuôn viên trường học rộng rãi, đảm bảo khoảng cách khi trẻ chơi ngoài sân.
Trường Tiểu học Quảng Thành (TP Thanh Hóa) có sĩ số học sinh trên 1.200 em, trong đó có trên 800 em đăng ký bán trú tại trường.
Nhà trường thực hiện mô hình bếp ăn dinh dưỡng một chiều.
Chú trọng kiểm soát chặt chẽ đầu vào các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm; khu vực bếp sạch sẽ, các dụng cụ chế biến, đồ dùng đựng thức ăn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh ATTP; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức thực hiện VSATTP trong các nhà trường
Thầy Lê Văn Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Thành (T.P Thanh Hóa) cho biết: Vấn đề đầu tiên nhà trường chú trọng đó là nguồn gốc thực phẩm, thứ 2 là khâu chế biến, thứ 3 là việc chia khẩu phần ăn cho học sinh đều có người trực tiếp giám sát. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng.
Hiện nay, 100% bếp ăn tại các trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Các nhà trường đang nỗ lực để thực hiện tốt nhất công tác bán trú cho học sinh.
Linh Hương - Sơn Đình
{name} - {time}
- 2024-03-28 18:26:00
Dự thảo về giấy chứng nhận nghề nghiệp nhà giáo: Ý kiến người trong cuộc
- 2024-03-28 17:45:00
Hoằng Hóa: Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023-2024
- 2021-09-25 15:15:00
Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá chào mừng tân sinh viên năm học 2021-2022
Triển khai nhiệm vụ năm học trong tình hình dịch bệnh COVID-19 và phát động Chương trình “Máy tính cho em”
Sinh viên, học viên Trường ĐH Hồng Đức học tập trung tại trường từ ngày 4-10-2021
Hội Khuyến học Hoằng Hóa: Nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường
Nhân rộng phong trào khuyến học khuyến tài trong trường học
Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong ngành giáo dục Như Thanh
Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở bậc THCS
Trên 38.500 học sinh huyện Quảng Xương chính thức trở lại trường hoc
Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng
Học sinh trên địa bàn huyện Quảng Xương đi học trở lại từ ngày 21-9, trừ bậc học mầm non