(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30-8, tại TP Thanh Hóa, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn 4 tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 128 tân sinh viên vượt khó học giỏi các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 128 tân sinh viên khó khăn Bắc Trung Bộ

Ngày 30-8, tại TP Thanh Hóa, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn 4 tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 128 tân sinh viên vượt khó học giỏi các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình).

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Ban Tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên vượt khó học giỏi.

Tới dự có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung Bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cảm ơn những món quà của Báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ dành cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc ta, góp phần thắp sáng niềm tin, tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho các tân sinh viên vững bước trên con đường học tập. Đồng chí mong muốn sau chương trình này các tân sinh viên sẽ tự tin, khí thế bước vào năm học mới 2017 - 2018 và các năm học tiếp theo, đồng thời tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập tốt, trở thành những người hữu ích cho xã hội.Ban tổ chức đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên khó khăn, mỗi suất 7 triệu đồng, trường hợp đặc biệt 10 triệu đồng, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Riêng tỉnh Thanh Hóa có 37 tân sinh viên được trao học bổng, trong đó có 35 suất, mỗi suất 7 triệu đồng và 2 suất, mỗi suất 10 triệu đồng.Được biết, năm 2017, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tổ chức xét trao học bổng cho hơn 1.700 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng kinh phí hơn 13 tỉ đồng. Các suất học bổng này được trao cho các em học sinh ở khu vực: Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, 19 tỉnh, thành phía Bắc và 6 tỉnh Tây Bắc. Đến nay học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ khoảng 15.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền 75 tỷ đồng.


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]