(Baothanhhoa.vn) - Từ 1-5, các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thuộc trường hợp bị tạm giữ thì tổ chức, cá nhân có thể làm đơn xin được bảo lãnh phương tiện.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu xe, muốn giữ, bảo quản phương tiện phải làm đơn

Từ 1-5, các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thuộc trường hợp bị tạm giữ thì tổ chức, cá nhân có thể làm đơn xin được bảo lãnh phương tiện.

Tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu xe, muốn giữ, bảo quản phương tiện phải làm đơn

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra, xử lý phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 217A đoạn qua huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 5-3-2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 31/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Với trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm giao thông có nơi đăng ký thường trú hoặc có nơi đăng ký tạm trú còn thời hạn hoặc có giấy xác nhận về nơi công tác của cơ quan, tổ chức hoặc có địa chỉ hoạt động rõ ràng và có khả năng tài chính đặt tiền bảo lãnh thì có thể xem xét để giao giữ, bảo quản phương tiện.

Trong trường hợp giao phương tiện giao thông vi phạm hành chính cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản thì họ phải làm đơn gửi cơ quan của người có thẩm quyền đề nghị được giữ, bảo quản phương tiện. Trong đơn ghi rõ thông tin về người và phương tiện vi phạm. Đồng thời gửi kèm theo bản có công chứng, chứng thực hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc CMND, thẻ căn cước…

Trong thời hạn không quá 2 ngày kể từ ngày nhận được đơn đề nghị, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định việc giao phương tiện cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]