(Baothanhhoa.vn) - Ngày 13-8, tại Trung tâm hội nghị huyện Lang Chánh, CLB Vì trẻ em vùng cao Thanh Hóa đã tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nuôi em Thanh Hóa” năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, hoạt động trong năm học mới 2022-2023.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”

Ngày 13-8, tại Trung tâm hội nghị huyện Lang Chánh, CLB Vì trẻ em vùng cao Thanh Hóa đã tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nuôi em Thanh Hóa” năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, hoạt động trong năm học mới 2022-2023.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”

Các giáo viên trực tiếp tham gia, các anh, chị nuôi và các thành viên ban điều hành dự án “Nuôi em Thanh Hóa” tại lễ tổng kết.

Với mong muốn giúp các em nhỏ vùng cao hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giữ chân các em đi học đều, gia đình yên tâm đưa con tới trường, giảm tỷ lệ học sinh nghỉ học buổi chiều, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, CLB Vì trẻ em vùng cao đã triển khai dự án “Nuôi em Thanh Hóa” tại các trường mầm non trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Dự án đã hỗ trợ được gần 300.000 bữa ăn bán trú tại 28 điểm trường ở các huyện miền núi Thanh Hóa. Riêng trong năm học 2021-2022, Dự án đã nhận kêu gọi và hỗ trợ bữa cơm bán trú cho 1.629 em nhỏ với tổng số 184.285 bữa ăn tại 28 điểm trường. Có 1.629 cá nhân đã nhận hỗ trợ trực tiếp nuôi các em với tổng số tiền gần 2,9 tỷ đồng. Việc nhận hỗ trợ nuôi cơm bán trú của Dự án đã giúp các em đến trường đều đặn hơn và được ăn bán trú tại trường 100%. Trong năm học qua, dự án đã hỗ trợ nuôi 74 em tại Trường tiểu học Phú Thanh (Quan Hóa).

Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”

Năm học 2021-2022, Dự án hỗ trợ bữa cơm bán trú cho 1.629 em nhỏ với tổng số 184.285 bữa ăn tại 28 điểm trường.

Các bữa ăn của được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, giúp trẻ được ăn ngon hơn. Tỷ lệ suy dinh dưỡng hằng năm giảm, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được nâng lên rõ rệt. Các em có hoàn cảnh khó khăn đã được dự án hỗ trợ nuôi cơm nên trẻ đi học đều, phụ huynh phấn khởi vì con được nuôi cơm hoàn toàn. Bên cạnh đó, các em được nuôi luôn nhận được sự quan tâm của các anh, chị nuôi, nhận được quà vào mỗi dịp lễ, tết giúp bé vui hơn khi đến trường. Dự án cũng đã hỗ trợ, trao tặng các thiết bị, dụng cụ dạy học cho các trường, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giáo viên của các trường nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, chăm sóc cho các em học sinh.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả Dự án “Nuôi em Thanh Hóa”

Năm học 2022-2023, CLBVì trẻ em vùng cao kêu gọi, vận động sự hỗ trợ, ủng hộ và đồng hành của các cá nhân (anh, chị nuôi), các tổ chức; tăng cường sự phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các địa phương, nhà trường để ngày càng nhiều học sinh khó khăn được nuôi; không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho các em; nghiên cứu nâng mức hỗ trợ nuôi ăn cho các em, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp tục tổ chức các hoạt động gây quỹ hỗ trợ cho giáo viên; quan tâm gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]