(Baothanhhoa.vn) - Sở Giao thông - Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 3396/SGTVT-QLVT về việc hướng dẫn “luồng xanh” vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hoá, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông suốt 24h/24h tại các địa phương thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện “luồng xanh” vận tải ưu tiên

Sở Giao thông - Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 3396/SGTVT-QLVT về việc hướng dẫn “luồng xanh” vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hoá, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông suốt 24h/24h tại các địa phương thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện “luồng xanh” vận tải ưu tiên

(Ảnh minh họa)

Thực hiện Công văn số 4977/TCĐBVN-VT, ngày 18-7-2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc hướng dẫn xây dựng “luồng xanh” vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt 24/24h tại các địa phương thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 4979/TCĐBVN-VT, ngày 18-7-2021 của Tổng cục ĐBVN về việc triển khai sử dụng phần mềm đăng ký cấp và quản lý, sử dụng thẻ nhận diện phương tiện (kèm QRCode) ưu tiên hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải, Sở Giao thông - Vận tải Thanh Hóa có hướng dẫn cho các đơn vị. Theo đó, đối tượng áp dụng là các đơn vị vận tải bằng xe ô tô và người điều khiển phương tiện (lái xe vận chuyển hàng hoá, vận chuyển công nhân, chuyên gia) khi thực hiện vận chuyển trên đường.

Loại phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải do Tổng cục ĐBVN và Sở Giao thông - Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố, gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19… có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Sở Giao thông - Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đơn vị vận tải thuộc đối tượng quy định theo hướng dẫn này có nhu cầu cấp thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin theo hướng dẫn tại địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn. Thực hiện in Thẻ nhận diện phương tiện kèm theo QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh...

Thực hiện hướng dẫn này được áp dụng trong thời gian các địa phương thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thu Thủy


Thu Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]