(Baothanhhoa.vn) - Sáng 28-4, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban với các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Thanh Hóa về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật lao động và hoạt động công đoàn tại các DN.

Thanh Hóa: 28 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động

Sáng 28-4, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban với các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Thanh Hóa về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật lao động và hoạt động công đoàn tại các DN.

Thanh Hóa: 28 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động

Các đại biểu dự hội nghị giao ban.

Tính đến ngày 20-4-2021, tại 35 DN FDI có tổng số lao động là 153.242 người, tăng 4.105 lao động so với kỳ giao ban tháng 2-2021.

Trong tháng 3 và 4, tư tưởng của người lao động tương đối ổn định, yên tâm lao động sản xuất, có tinh thần, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành công việc được giao, cơ bản chấp hành nội quy lao động, kỷ luật lao động. Có 35/35 DN đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe cho công nhân, lao động (CNLĐ) đúng kỳ; thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 6.185.000 đồng/người/tháng. Tổng số CNLĐ của 35 DN được đóng BHXH, BHYT, BHTN là 145.969 người, đạt tỷ lệ 95%. 5% còn lại chưa được tham gia BHXH là do mới vào DN.

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, 35/35 công ty (CT) duy trì tốt việc làm cho CNLĐ, nhiều CT tăng ca từ 1-4 giờ/ngày ở một số bộ phận. 28/35 CT có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có nhiều DN tuyển lao động với số lượng lớn, như: CT TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, CT TNHH Giầy Annora Việt Nam, CT TNHH Sakurai Việt Nam, CT TNHH Giầy Aleron Việt Nam, CT TNHH MTV Tce Jeans…

Thanh Hóa: 28 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 2 tháng qua, nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. 35/35 công đoàn cơ sở tổ chức phát động phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030” của LĐLĐ tỉnh và triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; phát động hưởng ứng “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2021. 18/35 công đoàn cơ sở duy trì phối hợp với DN đi thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức quà từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh tình hình quan hệ lao động, những ý kiến, kiến nghị của công đoàn cơ sở, của người sử dụng lao động về những thuận lợi và khó khăn của các DN FDI trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với CNLĐ.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]