(Baothanhhoa.vn) - Mùa tuyển quân năm 2023, tỉnh Thanh Hóa có tổng số 3.505 công dân nhập ngũ. Trong đó, Bàn Thị Thanh Bình, sinh năm 1999, ở thôn Phú Sơn, xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy, người dân tộc Dao là một trong 5 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay.

Nữ sinh người dân tộc Dao tình nguyện lên đường nhập ngũ

Mùa tuyển quân năm 2023, tỉnh Thanh Hóa có tổng số 3.505 công dân nhập ngũ. Trong đó, Bàn Thị Thanh Bình, sinh năm 1999, ở thôn Phú Sơn, xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy, người dân tộc Dao là một trong 5 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay.

Nữ sinh người dân tộc Dao tình nguyện lên đường nhập ngũ

Thanh niên Bàn Thị Thanh Bình (thứ 2 từ phải qua) được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và bà con lối xóm động viên trước ngày lên đường.

Những ngày này, trong ngôi nhà nhỏ của gia đình cô gái người Dao - Bàn Thị Thanh Bình luôn nhận được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội địa phương và người thân, bạn bè. Được biết, sau khi tốt nghiệp Học viện Tòa án chuyên ngành Luật, Bình làm việc tại một công ty tư nhân ở Hà Nội với mức lương gần 10 triệu/ tháng trong thời gian gần 1 năm. Cuối năm 2022, biết được chủ trương tuyển chọn nữ công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, Bình gác lại mọi công việc, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Được gia đình động viên, Bình viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Chúng tôi gặp Bình vào thời điểm em đang được cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao quyết định trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam. Em cho biết: “Ngay từ nhỏ em đã thích được làm bộ đội. Mỗi lần ra đón bố đi làm về trong bộ quân phục màu xanh em thích lắm. Biết con gái thích trở thành người lính, bố em rất ủng hộ. Mỗi lần trò chuyện, bố luôn nhắc đến những gian khổ, vất vả mà người lính phải trải qua. Nhờ đó, em hiểu nữ trong quân đội có nhiều khó khăn hơn so với nam, nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Nữ sinh người dân tộc Dao tình nguyện lên đường nhập ngũ

Bố mẹ Bàn Thị Thanh Bình chuẩn bị quân tư trang cho con trước ngày lên đường nhập ngũ.

Chị Phùng Thị Hòa, mẹ của Bình không giấu được niềm vui, chia sẻ: “Khi biết con viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, gia đình cũng không quá bất ngờ và luôn động viên con, dù môi trường nào, hoàn cảnh nào, con cũng phải nỗ lực cố gắng”.

Sắp đến ngày con gái lên đường nhập ngũ, anh Bàn Văn Hùng, bố của Bình thường xuyên trò chuyện, động viên, chia sẻ, trang bị cho con những kinh nghiệm của một người lính để con định hình, yên tâm tư tưởng trước khi lên đường. Thấu hiểu mọi khó khăn, vất vả, gian khổ của người lính, anh thương con nhưng cũng không thể giấu nổi niềm tự hào: “Gia đình tôi rất tự hào và đã động viên con phát huy truyền thống của gia đình trong huấn luyện, rèn luyện, đặc biệt là bản lĩnh chính trị phải luôn kiên định, vững vàng để phấn đấu cống hiến cho Tổ quốc".

Vẫn biết rằng môi trường quân đội đối với một nữ quân nhân còn nhiều khó khăn, vất vả phía trước nhưng cá nhân Bình cũng như gia đình đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ. Được vào môi trường quân đội với em là một vinh dự lớn để tiếp tục rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành quân nhân tốt, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Ngọc Lê


Ngọc Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]