(Baothanhhoa.vn) - Chiều 20-7, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Như Xuân Lê Anh Tuấn và các thành viên ban chỉ đạo đã khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường PT Dân tộc Nội trú huyện Như Xuân để thành lập thêm khu cách ly tập trung phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, sẵn sàng đón nhận công dân tại các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Như Xuân sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Chiều 20-7, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Như Xuân Lê Anh Tuấn và các thành viên ban chỉ đạo đã khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường PT Dân tộc Nội trú huyện Như Xuân để thành lập thêm khu cách ly tập trung phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, sẵn sàng đón nhận công dân tại các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Như Xuân sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Như Xuân khảo sát địa điểm Trường PT Dân tộc Nội trú huyện Như Xuân.

Tại Trường PT Dân tộc Nội trú huyện Như Xuân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã khảo sát khu kí túc xá của học sinh cùng các phòng chức năng của trường và ghi nhận các địa điểm phù hợp với điều kiện thành lập khu cách ly y tế tập trung, đảm bảo an toàn trong việc quản lý đối tượng cách ly đối với người đi từ vùng dịch trở về.

Sức chứa của khu kí túc xá dự kiến có thể tiếp nhận 100 trường hợp cách ly. Việc bố trí thêm khu cách ly tập trung tại Trường PT Dân tộc Nội trú huyện nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID -19 trong giai đoạn hiện nay, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận công dân là con em của huyện ở các tỉnh, thành có dịch trở về địa phương.

Như Xuân sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Như Xuân khảo sát khu kí túc xá Trường PT Dân tộc Nội trú với 25 phòng có thể bố trí 100 giường sẵn sàng đón tiếp công dân về cách ly tập trung.

Hiện nay khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm Chính trị huyện Như Xuân có 17 trường hợp cách ly. Khu cách ly này có sức chứa 50 người tương đương 50 giường. Dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được huyện Như Xuân đặc biệt chú trọng. Huyện đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ chế độ cho cán bộ làm nhiệm vụ; mua sắm trang thiết bị, đảm bảo cơ sở vật chất cho các khu cách ly tập trung; hỗ trợ kinh phí đưa đón công dân từ Bắc Giang trở về; hỗ trợ các tổ, chốt liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh tại xã Bãi Trành...

Như Xuân sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Như Xuân Lê Anh Tuấn (bên trái ảnh) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung Trung tâm Chính trị huyện.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Như Xuân đã chỉ đạo UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn tăng cường thực hiện nghiêm kiểm tra, giám sát, khai báo y tế, cách ly đối với người ngoài địa phương theo quy định; tăng cường hoạt động tổ giám sát cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1,F2, các trường hợp trở về từ các ổ dịch tại Việt Nam, các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn để tổ chức cách ly triệt để.

Từ ngày 29-4 đến 20-7, huyện Như Xuân có 2.004 trường hợp trở về từ vùng dịch được cách ly y tế. Tổng số người đang làm việc, sinh sống lao động tại các tỉnh, thành phố khác (kể cả nước ngoài) là 9.697 người. Ngày 19-7 đã lấy 173 mẫu xét nghiệm PCR cho người từ vùng dịch lưu hành trở về địa phương, ngày 20-7 các mẫu xét nghiệm đã vận chuyển về CDC tỉnh Thanh Hóa để xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]