(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, năm 2020, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, phải thu hẹp sản xuất và thực hiện việc cắt giảm lao động, đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập và tư tưởng, tâm trạng của người lao động (NLĐ). Có 201 doanh nghiệp phải thực hiện việc cắt giảm lao động, với số lao động bị ảnh hưởng là 62.706 người.

LĐLĐ Thanh Hóa hỗ trợ 2.543 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, năm 2020, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, phải thu hẹp sản xuất và thực hiện việc cắt giảm lao động, đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập và tư tưởng, tâm trạng của người lao động (NLĐ). Có 201 doanh nghiệp phải thực hiện việc cắt giảm lao động, với số lao động bị ảnh hưởng là 62.706 người.

LĐLĐ Thanh Hóa hỗ trợ 2.543 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19

Liên đoàn Lao động TP Sầm Sơn trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19.

Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn bám sát, tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động và công tác phòng, chống dịch COVID – 19; tuyên truyền, vận động NLĐ cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp; tăng cường vai trò đại diện, hỗ trợ, chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ; phối hợp với các cấp, các ngành, đơn vị liên quan trong triển khai giám sát việc thực hiện gói hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 đối với NLĐ, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Quyết định số 643/QĐ-TLĐ, ngày 22-5-2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, LĐLĐ tỉnh đã xét và hỗ trợ cho 2.543 trường hợp đoàn viên, NLĐ với số tiền là 1.267.500 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền trên được trích từ nguồn tài chính tích luỹ của tổ chức công đoàn; đồng thời vận động cán bộ công đoàn chuyên trách ủng hộ 3 ngày lương.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]