(Baothanhhoa.vn) - Thống kê mới nhất từ Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh), thời điểm hiện tại, trong 11 huyện miền núi của tỉnh có tới 5.625 hộ dân vẫn đang sinh sống trong vùng có nguy cơ sạt lở và lũ quét.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 5.600 hộ dân miền núi vẫn sinh sống trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét

Thống kê mới nhất từ Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh), thời điểm hiện tại, trong 11 huyện miền núi của tỉnh có tới 5.625 hộ dân vẫn đang sinh sống trong vùng có nguy cơ sạt lở và lũ quét.

Các hộ dân bản Pù Đứa, xã Quang Chiểu (Mường Lát) sống cheo leo trên triền đồi.

Trong tổng số các hộ nói trên, có 1.011 hộ sinh sống dọc bờ sông và suối có nguy cơ sạt lở; 2.161 hộ trong vùng nguy cơ sạt lở núi, đất và 1.353 hộ sinh sống trong vùng nguy cơ lũ quét. Thường Xuân là địa phương có nhiều hộ sống trong diện nguy hiểm nhất, với 661 hộ trong vùng nguy cơ sạt lở núi hoặc đất, 689 hộ trong vùng có nguy cơ lũ quét và 79 hộ ở ven sông suối tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Huyện Mường Lát cũng có gần 400 hộ sinh sống ở các triền núi, triền đồi luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, 271 hộ ở trong vùng có nguy cơ lũ quét. Trừ Như Xuân và Ngọc Lặc, các huyện miền núi còn lại đều có hàng trăm hộ dân vẫn phải gắn bó cuộc sống và sinh hoạt ở núi đồi, ven sông có nguy cơ sạt lở, lũ quét...

Những năm gần đây, tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương nói trên đã có nhiều nỗ lực tái định cư đến nơi an toàn cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, nguồn kinh phí có hạn, số lượng những hộ trong vùng nguy hiểm quá lớn nên chưa thể giải quyết dứt điểm việc tái định cư đến nơi an toàn cho các hộ.


Tin và ảnh: Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]