(Baothanhhoa.vn) - Tại Cảng Hàng không Thọ Xuân trung bình mỗi ngày đón 6 chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa với khoảng 900 hành khách. Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, Cảng Hàng không Thọ Xuân đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm bảo đảm an toàn phục vụ hành khách cũng như nâng cao ý thức phòng, chống dịch, bệnh cho toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV).

Cảng Hàng không Thọ Xuân tăng cường kiểm soát hành khách trở về từ thành phố Hồ Chí Minh

Tại Cảng Hàng không Thọ Xuân trung bình mỗi ngày đón 6 chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa với khoảng 900 hành khách. Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, Cảng Hàng không Thọ Xuân đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm bảo đảm an toàn phục vụ hành khách cũng như nâng cao ý thức phòng, chống dịch, bệnh cho toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV).

Cảng Hàng không Thọ Xuân tăng cường kiểm soát hành khách trở về từ thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Công văn số 7311/UBND-VX của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường giám sát đối với công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh sau quyết định giãn cách xã hội, Cảng Hàng không Thọ Xuân đã yêu cầu tất cả các hành khách đến đều phải thực hiện khai báo y tế để lưu trữ thông tin phục vụ công tác điều tra dịch tễ khi cần thiết dù trước khi lên máy bay hành khách đã khai báo y tế.

Ông Trần Sỹ Hiến, Giám đốc Cảng Hàng không Thọ Xuân cho biết: Cảng đã thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phối hợp với các đơn vị tổ chức phun khử trùng khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh hoặc người có liên quan đến vùng dịch thông qua Cảng. Đồng thời, khuyến cáo hành khách và CBNV thực hiện nghiêm chỉ đạo và các quy định của các cơ quan chuyên môn về công tác phòng, chống dịch; theo dõi thông tin phòng, chống dịch trên các phương tiên thông tin đại chúng để nắm bắt các thông tin chính thống, tuyệt đối không cung cấp các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Trong công tác phục vụ bay, đối với chuyến bay đi, Cảng Hàng không Thọ Xuân bố trí nhân sự đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào nhà ga hành khách, nhắc nhở hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Đối với chuyến bay đến, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đặt máy quét thân nhiệt và bố trí 2 nhân sự kiểm tra, hướng dẫn hành khách khai báo y tế.

Ngoài ra, Cảng bố trí thêm các biển hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử tại các vị trí sảnh trước nhà ga, khu vực quầy làm thủ tục. Việc vận chuyển hành khách trên các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh vào nhà ga, mỗi xe chở khách chỉ chở từ 40-50 người nhằm hạn chế việc tiếp xúc giữa các hành khách.

Phối hợp với hãng hàng không cập nhật, tổng hợp danh sách hành khách của tất cả các chuyến bay đi/đến Cảng. Các trường hợp nghi nhiễm hoặc có biểu hiện bất thường sẽ được nhân viên CDC đánh giá đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Bố trí xe cứu thương thường trực để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra. Bố trí phòng kiểm tra khi nghi ngờ, phát hiện hành khách có dấu hiệu bất thường.

Cảng Hàng không Thọ Xuân tăng cường kiểm soát hành khách trở về từ thành phố Hồ Chí Minh

Để bảo đảm an toàn cho hành khách, Cảng Hàng Không Thọ Xuân cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan ra soát hành khách di chuyển từ vùng dịch thông qua Cảng, yêu cầu tất cả những người trở về từ các vùng, điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế, nhất là những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Thanh Hóa từ 00 giờ 00 ngày 31-5-2021, có trách nhiệm và nghĩa vụ chấp hành cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với những người đến, trở về từ quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc, quận 12 và các địa điểm phong toả khác của thành phố Hồ Chí Minh; cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự giám sát của Tổ giám sát cộng đồng và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế đối với những người đến, trở về thành phố Hồ Chí Minh (không liên quan đến các điểm phong toả, cách ly xã hội).

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]