(Baothanhhoa.vn) - Chiều 26-2, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban nắm bắt tình hình đời sống, việc làm và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Tin liên quan

Đọc nhiều

99% người lao động tại các doanh nghiệp FDI trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Chiều 26-2, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban nắm bắt tình hình đời sống, việc làm và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

99% người lao động tại các doanh nghiệp FDI trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh, trong 2 tháng qua, tư tưởng của người lao động (NLĐ) tương đối ổn định, yên tâm lao động sản xuất, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành công việc được giao, cơ bản chấp hành nội quy lao động. Tính đến ngày 20-2-2019, tổng số lao động của 29 DN FDI là 125.917 người, tăng 439 người so với tháng 12-2018. Có 28/29 DN đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho NLĐ đúng kỳ; thu nhập bình quân là 5,6 triệu đồng/người/tháng. 29/29 DN đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ làm việc theo hợp đồng lao động theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP ngày 16-11-2018 của Chính phủ. Sau thời gian nghỉ Tết, công nhân quay trở lại làm việc khá đầy đủ, đạt tỷ lệ 99%; trong dịp Tết không có công nhân, lao động vi phạm pháp luật. Theo báo cáo của các công đoàn cơ sở, các DN đã duy trì tốt việc làm cho NLĐ sau dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nhiều DN có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động, trong đó, một số DN đang tuyển lao động với số lượng lớn như: Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam tuyển 1.000 lao động, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam tuyển 300 lao động…

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công đoàn các DN đã tổ chức phát quà Tết cho đoàn viên, trị giá từ 80 đến 200 nghìn đồng/suất, nhiều đơn vị đã tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho NLĐ. Bên cạnh đó, tất cả các DN đều đã thưởng lương tháng thứ 13 cho NLĐ; đồng thời phối hợp với công đoàn cơ sở đi thăm, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Nhờ đó, NLĐ an tâm lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của DN.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]