(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19-9, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND thực hiện tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020

Ngày 19-9, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND thực hiện tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước, học sinh, sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về nội hàm, mục đích, các giá trị và lợi ích của Cộng động ASEAN; Kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các nước ASEAN, thể hiện dòng chảy chính của công tác hội nhập ASEAN, tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội và sự ủng hộ của người dân cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Việc tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020 thông qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thống, khai thác và chú trọng truyền thông mới và mạng xã hội.

Theo đó, các trọng tâm lớn của Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020 bao gồm:

Tuyên truyền về vai trò, vị thế của ASEAN; những thành tựu, khó khăn, thách thức khi tham gia Cộng đồng ASEAN; những lợi ích thiết thực mà Cộng đồng ASEAN đem lại cho người dân các quốc gia thành viên và cơ hội trong Cộng đồng ASEAN đem lại cho các địa phương.

Giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đời sống của người dân các quốc gia thành viên trong Cộng đồng ASEAN; tiềm năng, thế mạnh hợp tác mà Việt Nam có thể khai thác từ các quốc gia này.

Tuyên truyền về những đóng góp, dấu ấn của Việt Nam trong quá trình tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; vai trò và sự ảnh hưởng của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác của tỉnh Thanh Hóa đến các nước thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN.

Cung cấp thông tin để người dân và doanh nghiệp của tỉnh trao đổi, giao lưu và tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN... về cơ hội du lịch, kinh doanh, đầu tư, học tập tại các nước trong Cộng đồng ASEAN.

Để thực hiện Kế hoạch, UBND tỉnh giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tham mưu tổ chức triển khai và thực hiện các nội dung trên, làm đầu mối phối hợp cùng các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí tiếp sóng, phát sóng, khai thác, đăng tải tin, bài, phóng sự, video về ASEAN trên báo, đài của tỉnh; chịu trách nhiệm tham mưu báo cáo đánh giá về kết quả thực hiện tuyên truyền về ASEAN tới Ban chỉ đạo Thông tin tuyên truyền ASEAN Trung ương.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan liên quan căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ của mình để xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]