(Baothanhhoa.vn) - Sáng 20-4, UBND thị xã Nghi Sơn đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của 9 hộ gia đình tại tổ dân phố Dự Quần I, phường Xuân Lâm để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án đường Đông Tây 1 kéo dài - Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Thị xã Nghi Sơn cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Đông Tây 1 kéo dài

Sáng 20-4, UBND thị xã Nghi Sơn đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của 9 hộ gia đình tại tổ dân phố Dự Quần I, phường Xuân Lâm để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án đường Đông Tây 1 kéo dài - Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Thị xã Nghi Sơn cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Đông Tây 1 kéo dài

Các lực lượng tham gia cưỡng chế huy động máy móc, thiết bị tiến hành cưỡng chế.

Nhằm bảo đảm tiến độ GPMB theo chỉ đạo của UBND tỉnh và tiến độ thực hiện dự án đường Đông Tây 1 kéo dài - Khu Kinh tế Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Trong quá trình kiểm kê, bồi thường và thực hiện GPMB đại đa số các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án đã chấp hành, nhận bồi thường và bàn giao đất cho đơn vị thi công thực hiện theo tiến độ đề ra.

Mặc dù được các ngành chức năng của UBND thị xã, UBND phường Xuân Lâm tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhiều lần và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, những vẫn còn 9 hộ không chấp hành bàn giao mặt bằng theo quy định.

Thị xã Nghi Sơn cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Đông Tây 1 kéo dài

Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện tháo dỡ các công trình.

Để giải quyết dứt điểm các hộ chưa bàn giao mặt bằng, bảo đảm bàn giao 100% mặt bằng cho dự án thi công theo quy định, căn cứ vào các quy định của pháp luật, UBND thị xã Nghi Sơn đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất và triển khai thực hiện phương án cưỡng chế đối với 9 hộ gia đình ở phường Xuân Lâm.

Trong quá trình triển khai thực hiện cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đã tổ chức vận động, gửi thông báo tới các hộ gia đình và lập biên bản theo trình tự, thủ tục hoàn thành trước trước ngày 19-4-2021. Đồng thời, yêu cầu các hộ gia đình di chuyển tài sản, cây cối, hoa màu ra khỏi khu vực có đất bị thu hồi.

Sau khi công bố các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, các lực lượng chức năng tham gia cưỡng chế đã huy động phương tiện, máy móc tháo dỡ các công trình, để các đơn vị thi công triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

Hải Đăng


Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]