(Baothanhhoa.vn) - Hầu hết các siêu thị, nhà sách, trung tâm thương mại đều có dịch vụ vui chơi cho trẻ em, có các loại trò chơi phổ biến như nhà bóng, nhà phao, ống trượt, tàu hỏa... Ngày cuối tuần, các khu vui chơi này hầu như lúc nào cũng nhộn nhịp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi vui chơi giải trí

Hầu hết các siêu thị, nhà sách, trung tâm thương mại đều có dịch vụ vui chơi cho trẻ em, có các loại trò chơi phổ biến như nhà bóng, nhà phao, ống trượt, tàu hỏa... Ngày cuối tuần, các khu vui chơi này hầu như lúc nào cũng nhộn nhịp.

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi vui chơi giải trí

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi đa dạng của “khách nhí”, không ít nơi lắp đặt, bố trí thêm các trò hấp dẫn trẻ con như: nhà xúc cát, nhà tuyết... Trong đó, hạt muồng trở thành cát và xốp trắng dùng để giả tuyết. Những trò này thường thu hút sự thích thú của không ít trẻ nhỏ bởi các loại đồ chơi như máy xúc, xe tải... được bố trí đi kèm bên trong. Tuy nhiên, những hạt xốp giả tuyết, hạt muồng thay cát... thường nhỏ, dễ bắn tung tóe khi trẻ nghịch ngợm và đã được cảnh báo có thể trở thành dị vật gây hại cho trẻ khi mắc kẹt trong đường thở của trẻ nhỏ hoặc bắn vào tai.

Quan sát tại một khu vui chơi trên đường Lê Hoàn (TP Thanh Hóa), ở trước cửa khu nhà tuyết không có biển giới hạn độ tuổi tham gia mà chỉ có dán biển nội quy chỉ dẫn, lưu ý đối với các bậc cha mẹ, như: phụ huynh phải giám sát bé khi tham gia, không cho bé nghịch tuyết vào các phần tai, mũi, miệng, phải đeo chụp tai... Nội quy là vậy, nhưng bên trong nhà tuyết, các bé hầu như không đeo chụp tai và nô đùa trong đống xốp trắng giả tuyết (ảnh) trong khi đó, nhiều phụ huynh tận dụng thời gian để lướt điện thoại...

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp trẻ bị các bệnh đường hô hấp, viêm nhiễm tai mũi, khi các loại hạt muồng, xốp trắng lọt vào miệng, tai, mũi... Vì thế, các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức an toàn khi cho trẻ vui chơi tại các khu giải trí tập trung đông người, chủ động tìm hiểu những cảnh báo đối với từng trò chơi để lựa chọn trò chơi phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của trẻ, quan sát trẻ khi tham gia các trò chơi để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trần Thị Hà

(Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa)


Trần Thị Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]