(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đôn đốc rà soát chênh lệch vốn chủ sở hữu so với vốn điều lệ của doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; nộp cổ tức lợi nhuận được chia cho phần vốn Nhà nước.

Tăng cường rà soát chênh lệch vốn chủ sở hữu so với vốn điều lệ của doanh nghiệp

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đôn đốc rà soát chênh lệch vốn chủ sở hữu so với vốn điều lệ của doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; nộp cổ tức lợi nhuận được chia cho phần vốn Nhà nước.

Tăng cường rà soát chênh lệch vốn chủ sở hữu so với vốn điều lệ của doanh nghiệp

Ảnh minh họa.

Theo đó, yêu cầu các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, người đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước nắm giữ từ 36% vốn điều lệ, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương căn cứ các quy định của pháp luật, tình hình thực tế và ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định; gửi báo cáo về Sở Tài chính trước ngày 1-11-2022 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan căn cứ các quy định của pháp luật để hướng dẫn, đôn đốc các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, người đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước nắm giữ từ 36% vốn điều lệ tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy định.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật và tình hình thực tế, tổng hợp, có ý kiến tham mưu đề xuất, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-11-2022.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]