(Baothanhhoa.vn) - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa vừa có văn bản Cảnh báo một số hành vi mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa gây phiền hà cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo một số hành vi mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa gây phiền hà cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa vừa có văn bản Cảnh báo một số hành vi mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa gây phiền hà cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo một số hành vi mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa gây phiền hà cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Thời gian gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa nhận được nhiều thông tin phản ánh của doanh nghiệp, hợp tác xã về các hiện tượng mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư để liên hệ với doanh nghiệp, hợp tác xã (chủ yếu là doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập) để chào mời mua các tài liệu, phần mềm kế toán, phần mềm kê khai thuế hoặc tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng có thu phí.

Để đăng ký tham gia, các doanh nghiệp, hợp tác xã phải thanh toán chuyển khoản trước cho các đối tượng mạo danh từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng và nhận hàng qua đường bưu chính chuyển phát hoặc sẽ được hoàn lại số tiền trên khi trực tiếp tham gia lớp học.

Các hiện tượng trên được các cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện nhằm mục đích chào hàng, cung cấp dịch vụ gia nhập thị trường, trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu thì các đối tượng mạo danh gây áp lực, đe dọa xử lý, xử phạt, gây tâm lý hoang mang đối với doanh nghiệp lần đầu gia nhập thị trường, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Đặc biệt, là hành vi mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan quản lý nhà nước.

Để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp biết, hiểu rõ bản chất sự việc, cảnh giác, tránh bị lừa đảo đối với các hành vi mạo danh của các đối tượng nêu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định không thực hiện cũng như không cử cán bộ liên hệ bằng điện thoại hoặc sử dụng bất kỳ hình thức liên lạc khác để chào mời mua bán sách, phầm mềm, tài liệu hoặc mời tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tài trợ, hỗ trợ cho bất kỳ một hoạt động nào như phản ánh nêu trên.

Đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã cảnh giác phòng tránh đối với các hành vi mạo danh, lừa đảo nêu trên. Trường hợp phát hiện các hiện tượng mạo danh, lừa đảo, đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã liên hệ với cơ quan công an để xem xét, xử lý hoặc phản ánh về Sở Kế hoạch và Đầu tư qua số điện thoại: 02373.851.450 hoặc email: thuhv.skhdt@thanhhoa.gov.vn để cung cấp thông tin và phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện rà soát, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi bất chính, gây phiền hà cho doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp một số thông tin liên quan đến số điện thoại của các đối tượng đã mạo danh gọi điện cho doanh nghiệp như sau:

Số điện thoại: 0565503437 và 0586835894 xưng tên là Hoàng Chí Hùng với chức danh: Phó Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa tự soạn thảo, ký Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sai quy định và gọi đến các số điện thoại: 0984460856 của ông Trần Văn Nhớ - Giám đốc và số 0985322169 của ông Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Bất động sản Hợp Thành Phát (MSDN: 2802989222) và số 0976543347 của ông Bùi Văn Bình - Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Bình Yến (MSDN: 2802977442);

Số điện thoại: 0989704661 xưng tên là Phương - Văn thư Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa gọi đến số điện thoại: 02373688688 của ông Phạm Mai Duy - Hợp tác xã vận tải Bắc Trung Nam (MSHTX: 2802849916).

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]