(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19-6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Nga Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Ngày 19-6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Nga Sơn.

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội với cử tri huyện Nga Sơn.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cư tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo những kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến đông đảo cử tri huyện Nga Sơn.

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo những kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Trong không khí thẳng thẳn, cởi mở, cử tri huyện Nga Sơn bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp, đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh trong việc truyền đạt các ý kiến của cử tri đến với Quốc hội. Cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị tới ĐBQH một số vấn đề, như: quan tâm đến chế độ chính sách đối với người có công trong khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế; xử lý nghiêm tình trạng uống rượu, bia tham gia giao thông và những hành vi xâm hại trẻ em; vẫn còn bất cập trong việc giải quyết chế độ cho cán bộ sau sát nhập thôn, xóm; nhiều nội dung quảng cáo không phù hợp với thuần phong mỹ tục; chế độ cho người cao tuổi và đầu tư xây dựng khu dưỡng lão cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân; nghiên cứu giải quyết tồn đọng trong cấp quyền sử dụng đất…

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Cử tri huyện Nga Sơn nêu kiến nghị với đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngoài ra, cử tri huyện Nga Sơn còn kiến nghị về công trình đê kè biển tại xã Nga Tiến chậm tiến độ ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng; tuyến đê sông Càn qua xã Nga Điền chưa được đầu tư nâng cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão; sớm đầu tư đập ngăn mặn sông Lèn bảo đảm nguồn nước tưới cho sản xuất nông nghiệp; cần đầu tư xây dựng hệ thống tưới tiêu cho vùng cói bị nhiễm mặn…

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, thông tin về các dự án Luật mà Quốc hội thảo luận trong kỳ họp vừa qua để các cử tri rõ hơn. Liên quan đến các vấn đề cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã giải trình thêm các nội dung liên quan đến Luật Đất đai, chế độ chính sách đối với người có công…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nga Sơn được Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp thu để tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Nga Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao 10 phần quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri nơi cư trú tại Tiểu khu 1, thị trấn Nga Sơn. Tại đây đồng chí đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, như: đường giao thông trong khu phố bị xuống cấp, gây mất an toàn giao thông; sớm kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu phi và chuyển đổi vật nuôi phù hợp; cần bố trí vỉa hè thoáng mát trong quy hoạch đô thị; hài hòa đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng khu phố sau khi sát nhập; tiếp tục đấu tranh với nạn tham nhũng…

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri nơi cư trú tại Tiểu khu 1, thị trấn Nga Sơn.

Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri Tiểu khu 1 đã được đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo thị trấn Nga Sơn tiếp thu, trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Những vấn đề còn lại sẽ được Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp gửi đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tiểu khu 1, thị trấn Nga Sơn.

Nhân dịp này đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 5 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 1 suất quà cho Hội khuyến học Tiểu khu 1, thị trấn Nga Sơn.

Lê Hợi


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]