(Baothanhhoa.vn) - Tối 30-4-2021, UBND thị xã Nghi Sơn đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thị xã Nghi Sơn ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19

Tối 30-4-2021, UBND thị xã Nghi Sơn đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thị xã Nghi Sơn ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19

Công điện nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc dịch COVID-19, cụ thể:

Tại xã Anh Sơn, trường hợp F1 là anh L.V.T, có địa chỉ tại thôn Kiếu, xã Anh Sơn, thị xã Nghi Sơn, là lao động tự do (đi cùng xe với bệnh nhân dương tính COVID-19 ở Hà Nam, bệnh nhân 2899) ngày 29-4-2021 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện lao và các bệnh phổi Thanh Hóa, đến nay đã truy vết, phân loại được 12 trường hợp F2.

Tại phường Nguyên Bình, Chị Ng. T. L, có địa chỉ tại Tổ dân phố Sơn Thắng, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, là Công nhân công ty Panasonic-Bắc Thăng Long Hà Nội, là trường hợp F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 Ng. Th. H. Ng (người cùng công ty). Vào khoảng 19 giờ 15 phút, ngày 29-4-2021 chị L (ở Hà Nội) lên xe Trường Hằng về quê, xuống xe vào lúc 3 giờ 15 phút, ngày 30-4-2021, tại quán cà phê Hồng Năm, xã Hải Yến và được mẹ đẻ đón về nhà; chiều ngày 30-4-2021 đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung số 1 (trạm y tế Hải Hòa) thị xã Nghi Sơn theo quy định, đã truy vết, phân loại được 9 trường hợp F2.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch (PCD) COVID-19 trên địa bàn, UBND thị xã Nghi Sơn yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng, tiếp tục cảnh giác cao với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp PCD đã đề ra với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Các phòng, ban, ngành,đơn vị và các xã, phường quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp PCD, trọng tâm là thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Chủ động cập nhật, bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kịch bản sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống của dịch có thể xảy ra.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế… theo đúng quy định.

Đối với UBND xã Anh Sơn và phường Nguyên Bình, UBND thị xã Nghi Sơn yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục truy vết sớm, triệt để các đối tượng F2 và chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghiêm các biện pháp PCD theo quy định (bắt buộc thực hiện cách ly các đối tượng F2 tại nhà hoặc nơi cư trú, công khai người đang thực hiện cách ly); khẩn trương rà, lập danh các trường hợp F3 và hướng dẫn các biện pháp PCD, phải tự theo dõi tình trạng sức khỏe bản thân hàng ngày theo quy định; nếu có biểu hiện: Sốt, ho, khó thở..., thì phải đến ngay cơ sở y tế công lập nơi gần nhất để khám và được tư vấn sức khỏe...

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]