Tin liên quan
Đọc nhiều
Nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021 - 2025.
Đề án được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh; phấn đấu hàng năm tỉ lệ số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm đều tăng; hình thành và phát huy hiệu quả các chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn, các vùng chuyên canh hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao để tạo ra nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, chủ động đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh và hướng tới xuất khẩu.
Mục tiêu cụ thể đến năm 2025: Thực phẩm nông, lâm, thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm; 100% số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận; 100% các cơ quan quản lý từ cấp tỉnh đến cấp huyện có cán bộ chuyên trách thực hiện công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; 90% trở lên cơ quan quản lý cấp xã có cán bộ đầu mối, thực hiện công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; 100% cán bộ làm công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản từ cấp tỉnh đến cấp xã và 90% trở lên người sản xuất trực tiếp và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản nắm vững các quy định của pháp luật và có kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản…
Tô Hà
{name} - {time}
- 2024-03-15 11:30:00
Điển hình phát triển nhà lưới sản xuất nông nghiệp
- 2024-02-18 13:11:00
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
- 2020-12-01 17:32:00
Giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 huyện Quảng Xương và Nga Sơn
Vai trò của phụ nữ trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Hướng dẫn khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đảm bảo ATTP 2020
Huyện Thọ Xuân tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
“Về đích” xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm
Công nhận 51 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm đợt 2, năm 2020
Hiệu quả từ việc hỗ trợ kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm
Chuyển biến trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
Nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm