Theo một phân tích của hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) dựa trên số liệu của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), khối lượng dự trữ ngoại hối do các ngân hàng trung ương toàn cầu nắm giữ đã vượt mốc 12.000 tỷ USD trong quý 2 năm 2025, lần đầu tiên kể từ cuối năm 2021, với tỷ trọng đồng USD trong các khoản dự trữ này giảm xuống mức thấp kỷ lục 56,32%.
Bộ Công Thương đề xuất cho EVN hạch toán chi phí chưa bù đắp vào giá điện nhằm xử lý khoản lỗ lũy kế hơn 44.000 tỷ đồng; đồng thời khẳng định giá điện sẽ chỉ tăng nhẹ 2-5% và theo lộ trình.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 2/9, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) thông báo đã tiến hành kiểm tra 50 sản phẩm thực phẩm nhập khẩu trực tuyến từ các quốc gia hợp pháp hóa cần sa.
Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) Mỹ vừa phê duyệt các loại vaccine phiên bản cập nhật phòng bệnh COVID-19, song đồng thời giới hạn đáng kể đối tượng được tiêm chủng.
Ngày 16/8, bão Erin đã nhanh chóng mạnh lên thành bão cấp 5 ngoài khơi chỉ trong 24 giờ, khi mưa lớn trút xuống nhiều đảo ở Caribe và giới chức khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
Ngày 13/8, cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết nước này bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế một số cuộc gọi trên Telegram và WhatsApp, ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của công ty công nghệ Meta của Mỹ.
Ngày 7/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu ngành ngân hàng đảm bảo không từ chối các dịch vụ tài chính dựa trên quan điểm chính trị hoặc tôn giáo.
Ngày 20/7, Cơ quan quản lý trại giam Ecuador (SNAI) thông báo chính phủ nước này đã dẫn độ trùm buôn bán ma túy khét tiếng Adolfo Macias, biệt danh “Fito,” sang Mỹ, 1 tháng sau khi tên này bị bắt lại sau lần vượt ngục năm 2024 khỏi một nhà tù được trang bị an ninh ở mức tối đa.
(Baothanhhoa.vn) - Thông tin về thuốc giả, thực phẩm giả ngày càng nhiều. Vấn nạn hàng giả trong những lĩnh vực vô cùng thiết yếu này không chỉ có ở chợ dân sinh, quầy thuốc tư, mà đã tấn công cả vào bệnh viện, siêu thị.
Ngày 16/7, Đài truyền hình NDTV của Ấn Độ cho biết Air India đã hoàn tất công tác kiểm tra công tắc nhiên liệu trên các máy bay dòng Boeing 787 và không phát hiện ra vấn đề nào.
Na Uy nổi tiếng với trữ lượng dầu mỏ và khí đốt khổng lồ ở Biển Bắc, nhưng nhiều năm trước đây nước này đã đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi khỏi xe sử dụng động cơ đốt trong (ICE).
Ngày 14/7, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thử nghiệm thành công hoạt động bắn đạn thật của trực thăng tấn công tự chế tạo ở trong nước, động thái được kỳ vọng sẽ tăng cường sức mạnh không quân của lực lượng thủy quân lục chiến.
Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em,...
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn các nguồn tin tin từ vùng Vịnh cho biết, ít nhất 14 nhà khoa học hạt nhân của Iran đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do Israel tiến hành kể từ ngày 13/6, trong đó có nhiều người thiệt mạng do đánh bom xe.
Giới chức Ấn Độ cho biết đã xảy ra nhiều vụ nổ và hỏa hoạn trên một tàu chở hàng đang trên đường đến thành phố Mumbai ngày 9/6 khiến 40 container rơi xuống biển Arab và nhiều thủ thủy đoàn phải nhảy khỏi tàu.