(Baothanhhoa.vn) - Theo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, đến ngày 14/2/2024 trên địa bàn tỉnh còn 5 doanh nghiệp thuộc loại hình doanh nghiệp dân doanh chưa giải quyết tiền lương cho 1.375 người lao động.

5 doanh nghiệp dân doanh còn nợ lương của người lao động

Theo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, đến ngày 14/2/2024 trên địa bàn tỉnh còn 5 doanh nghiệp thuộc loại hình doanh nghiệp dân doanh chưa giải quyết tiền lương cho 1.375 người lao động.

5 doanh nghiệp dân doanh còn nợ lương của người lao động

Công nhân trong ca sản xuất (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Cụ thể, số tiền lương các doanh nghiệp nợ người lao động là 18,57 tỷ đồng, giảm 3,93 tỷ đồng so với thời điểm báo cáo ngày 23/1/2024. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, buộc phải tạm ngừng hoạt động.

Trong đó, Công ty Xi măng Công Thanh (TX Nghi Sơn) tạm dừng hoạt động từ đầu tháng 12/2022, nợ lương từ tháng 8/2022 của 200 người lao động với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Công ty CP tập đoàn Vinastone (Hà Trung) nợ lương từ tháng 1/2023 đến nay của 118 người lao động với số tiền 5 tỷ đồng. Bệnh viện đa khoa Đại An (Thiệu Hóa) nợ lương từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023 của 261 người lao động với số tiền 4 tỷ đồng. Công ty CP Giáo dục Havina Thanh Hóa (TP Thanh Hóa) nợ lương tháng 12/2023 của 7 người lao động với số tiền 50 triệu đồng. Công ty TNHH FLC Golf and Resort (TP Sầm Sơn) nợ lương từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023 của 789 người lao động với số tiền 7,52 tỷ đồng.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, ngày 29/12/2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã kịp thời ban hành 2 văn bản về việc phối hợp giải quyết tình trạng nợ lương, hỗ trợ người lao động và không để tình trạng nợ lương người lao động. Theo đó, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố nắm chắc tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, việc chi trả lương cho người lao động, việc cắt giảm, cho thôi việc, nghỉ việc luân phiên, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động của các doanh nghiệp để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, bảo đảm việc làm, thu nhập và ổn định đời sống cho người lao động. Đồng thời, trực tiếp làm việc với Công ty TNHH FLC Golf and Resort và UBND TP Sầm Sơn yêu cầu doanh nghiệp thanh toán các khoản lương chưa trả cho người lao động.

Hiện, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đang tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức làm việc với doanh nghiệp nợ lương trên địa bàn quản lý, đôn đốc doanh nghiệp trả lương đầy đủ cho người lao động, đồng thời, báo cáo cấp có thẩm quyền các biện pháp xử lý đối với trường hợp cố tình nợ lương.

Trần Hằng


Trần Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]