(Baothanhhoa.vn) - Sáng 23-3, Viện Dân số, sức khỏe và phát triển đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức tổng kết Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” và đề xuất kế hoạch hoạt động năm thứ 4 của dự án tại Thanh Hóa.

Tổng kết 3 năm Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” tại Thanh Hóa

Sáng 23-3, Viện Dân số, sức khỏe và phát triển đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức tổng kết Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” và đề xuất kế hoạch hoạt động năm thứ 4 của dự án tại Thanh Hóa.

Tổng kết 3 năm Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” tại Thanh Hóa

Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) tài trợ triển khai tại Thanh Hóa từ tháng 7-2017 đến 10-2020 với mục tiêu tăng cường tiếp cận nước sạch để nâng cao sức khỏe người dân thông qua các hoạt động nâng cao năng lực địa phương, tăng cường sức khỏe hợp tác giữa các cơ quan, đoàn thể và ứng dụng khoa học - công nghệ trong các hoạt động cung cấp nước sạch, an toàn và bền vững.

TP Thanh Hóa, huyện Hà Trung và Nga Sơn là 3 đơn vị được Dự án lựa chọn triển khai theo từng giai đoạn. Sau 3 năm, dự án đã hỗ trợ đầu tư 4 hệ thống cấp nước uống học đường đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1/2011-BYT, mỗi hệ thống có công suất 5m3/ngày, đáp ứng nhu cầu cho 654 giáo viên, học sinh các trường học tại xã Yến Sơn, huyện Hà Trung (gồm 2 điểm trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS); hỗ trợ đầu tư 1 hệ thống nước đạt tiêu chuẩn QCVN 01/2009-BYT, công suất 40m3/ngày, phục vụ cho 110 hộ dân thuộc Cụm dân cư số 5, thôn Chuế Cầu, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung tiếp cận, sử dụng nước sạch; Hệ thống cấp nước sạch cho 1.100 hộ dân xã Nga Trường, Nga Sơn tiếp cận, sử dụng nước sạch; Huy động nguồn lực và sáng kiến địa phương tăng cường tiếp cận nước sạch, nước uống học đường của các trường học và cụm dân cư trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Ngoài ra, dự án còn triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng nước, truyền thông vận động chính sách về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tổng kết Dự án, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Bá Cẩn cảm ơn Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) đã triển khai nhiều hoạt động giúp cho người dân vùng khó khăn được tiếp cận nước sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời thúc đẩy nhanh việc thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Bá Cẩn mong muốn thời gian tới Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân ở những vùng khó khăn của tỉnh Thanh Hóa được tiếp cận với nguồn nước sạch, được truyền thông về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc sử dụng nước sạch, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong sử dụng nước vì sức khỏe môi trường.

Được biết, trong năm 2021 Dự án sẽ tiếp tục đề xuất triển khai hoạt động giám sát tại các mô hình cấp nước đã đầu tư; thực hiện các hoạt động truyền thông và phối hợp xây dựng đường ống cung cấp nước sạch cho nhân dân xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc.

Xuân Nguyễn


Xuân Nguyễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]