(Baothanhhoa.vn) - Trong 2 ngày 11 và 13-9, Sở Y tế phối hợp với Viettel Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 13/CT/TTg ngày 23-8-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc và các thông tư của Bộ Y tế hướng dẫn về điều kiện kinh doanh dược.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh

Trong 2 ngày 11 và 13-9, Sở Y tế phối hợp với Viettel Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 13/CT/TTg ngày 23-8-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc và các thông tư của Bộ Y tế hướng dẫn về điều kiện kinh doanh dược.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai Chỉ thị số 13/CT/TTg và phần mềm kết nối dữ liệu các cơ sở cung ứng thuốc. Theo đó, hệ thống phần mềm kết nối dữ liệu các cơ sở cung ứng thuốc sẽ kết nối với tất cả các nhà thuốc nhằm kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, giá thuốc mua vào bán ra ở mỗi nhà thuốc trên toàn quốc, hạn chế tình trạng bán thuốc bừa bãi, không theo đơn thuốc, bán thuốc hết hạn sử dụng...

Theo lộ trình, đối với các cơ sở bán buôn thuốc phải kết nối hệ thống trước ngày 30-11-2018, cơ sở bán thuốc còn lại trên toàn tỉnh phải kết nối hệ thống chậm nhất đến trước ngày 30-11-2019.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai các văn bản quy định về điều kiện kinh doanh dược.


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]