(Baothanhhoa.vn) - Sở Y tế vừa có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh về việc Hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với bệnh nhân ung thư.

Hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với bệnh nhân ung thư

Sở Y tế vừa có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh về việc Hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với bệnh nhân ung thư.

Hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với bệnh nhân ung thư

Quy định mới tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân ung thư khám chữa bệnh.

Theo đó, đối với trường hợp bệnh nhân ung thư đang được điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh chuyên ngành, kết thúc đợt điều trị được bệnh viện giải quyết cho ra viện và cấp giấy hẹn khám lại, sẽ sử dụng giấy hẹn khám lại cho lần khám và điều trị tiếp theo tại cơ sở cấp giấy, được quy định cụ thể tại khoản 5 Điều 15 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17-10-2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế.

Đối với bệnh nhân đã được các bệnh viện có đủ điều kiện kết luận xác định bệnh lý ung thư có chỉ định điều trị được chuyển thẳng từ Trạm y tế xã nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu đến cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh có chuyên khoa ung thư đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt (Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, Bênh viện Phổi Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực…). Khi làm thủ tục chuyển tuyến, Trạm y tế xã cần yêu cầu người bệnh cung cấp bản sao giấy tờ thể hiện thông tin bệnh ung thư đã được chẩn đoán xác định (do cơ sở khám chữa bệnh chuyên ngành ung bướu cấp) để làm căn cứ giải quyết, đính kèm theo giấy chuyển tuyến; giấy tờ này là cơ sở để cơ quan Bảo hiểm xã hội xem xét thanh toán chi phí khám chữa bệnh với cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh cung cấp dịch vụ.

Hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với bệnh nhân ung thư

Hệ thống xạ trị ung thư tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Trước đây, bệnh nhân ung thư muốn được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh có chuyên khoa ung bướu đều phải tiến hành thủ tục chuyển tuyến như các bệnh nhân mắc các bệnh khác. Việc Sở Y tế và BHXH tỉnh Thanh Hóa thống nhất danh mục các bệnh về ung thư được chuyển thẳng từ trạm y tế xã lên đến các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh có chuyên khoa ung thư đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt mà không phải làm thủ tục chuyển tuyến tại bệnh viện tuyến huyện đã giảm bớt thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm quyền lơi của người tham gia bảo hiểm y tế và bảo đảm công bằng trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về quy định chuyển tuyến.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]