(Baothanhhoa.vn) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị Huyết học - Truyền máu tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của hơn 150 đại biểu đại diện cho các phòng, ban chuyên môn của Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, trưởng khoa xét nghiệm và nhân viên phụ trách an toàn truyền máu của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị Huyết học - Truyền máu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị Huyết học - Truyền máu tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của hơn 150 đại biểu đại diện cho các phòng, ban chuyên môn của Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, trưởng khoa xét nghiệm và nhân viên phụ trách an toàn truyền máu của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị Huyết học - Truyền máu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Toàn cảnh hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được cập nhật kiến thức mới, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn thông qua 4 bài báo cáo chất lượng, có giá trị thực tiễn cao về các lĩnh vực: an toàn truyền máu và quản lý chất lượng xét nghiệm do các báo cáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực huyết học và truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Bạch Mai trình bày.

Với chuyên đề “Cấp phát, sử dụng chế phẩm máu an toàn”, BSCKII Nguyễn Huy Thạch, Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá thực trạng hoạt động truyền máu tại Thanh Hoá trong giai đoạn 2019-2021 và cập nhật một số hướng dẫn mới trong quy trình lưu trữ, cấp phát và sử dụng máu, đảm bảo an toàn truyền máu.

Hội nghị Huyết học - Truyền máu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Cũng tại hội nghị, TS, BS Nguyễn Tuấn Tùng, Giám đốc Trung tâm Huyết học, Bệnh viện Bạch Mai trình bày báo cáo “Quản lý chất lượng xét nghiệm hướng tới tự động hóa phòng xét nghiệm huyết học” nhằm cập nhật xu hướng mới nhất của y học trong nước, quốc tế về ứng dụng mô hình phòng xét nghiệm thông minh trong quản lý, vận hành các Labo xét nghiệm chuyên ngành huyết học nói riêng và chuyên ngành xét nghiệm nói chung.

Theo TS, BS Nguyễn Tuấn Tùng, đối với một bệnh viện tuyến tỉnh đã tổ chức được Trung tâm Huyết học và Truyền máu hoạt động bài bản với đầy đủ trang thiết bị triển khai các xét nghiệm chuyên ngành huyết học từ cơ bản đến chuyên sâu, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO15189 về quản lý chất lượng xét nghiệm và đặc biệt là đã tự động hoá hoàn toàn Labo xét nghiệm bằng Hệ thống xét nghiệm thông minh như Trung tâm Huyết học và Truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá là rất hiếm. Mô hình hoạt động này nên được các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh học tập và xây dựng lộ trình thực hiện, tiến tới tự động hoá hoàn toàn các labo xét nghiệm trên địa bàn tỉnh, hướng đến mục tiêu liên thông dữ liệu xét nghiệm trên toàn quốc.

Hội nghị Huyết học - Truyền máu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Các chuyên gia trong lĩnh vực huyết học và truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Bạch Mai trả lời các câu hỏi của đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị Huyết học truyền máu tỉnh Thanh Hoá là cơ hội để các cán bộ chuyên môn tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cập nhật kiến thức khoa học, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đảm bảo an toàn người bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đưa chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Thanh Hoá ngày càng phát triển toàn diện.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]