(Baothanhhoa.vn) - Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Quảng Xương luôn quan tâm, chăm lo đến việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp xã - những người đang giữ vai trò là “nhịp cầu” nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Huyện Quảng Xương chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cơ sở

Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Quảng Xương luôn quan tâm, chăm lo đến việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp xã - những người đang giữ vai trò là “nhịp cầu” nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Huyện Quảng Xương chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cơ sởCán bộ chủ chốt thị trấn Tân Phong (Quảng Xương) họp bàn giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ.

Xác định công tác cán bộ có vai trò quan trọng, thị trấn Tân Phong luôn tạo điều kiện cho cán bộ được học tập, rèn luyện, thử thách qua công việc hằng ngày, nhất là đối với những cán bộ trẻ. Qua đó, phát hiện những cán bộ có chuyên môn vững, phẩm chất chính trị trong sáng để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ kế cận. Đồng chí Lê Hữu Mai, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: Đến nay, đội ngũ cán bộ của thị trấn đều đạt trình độ chuyên môn từ đại học trở lên; 100% cán bộ đã, đang hoàn thiện trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; các cán bộ chuyên trách đều nắm giữ các vị trí công tác theo đúng chuyên môn được đào tạo, bồi dưỡng.

Xã Quảng Trạch hôm nay đã có diện mạo nông thôn mới với cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, diện tích các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được mở rộng, đời sống người dân từng bước được nâng lên... Đó là kết quả từ sự tận tâm của đội ngũ cán bộ của xã – những người “gần dân, sát dân”, nhiệt tình, tận tụy với công việc. Đồng chí Hoàng Bùi Huân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Trạch cho biết: Hàng năm, đảng ủy, UBND xã thực hiện công tác rà soát, đánh giá phân loại cán bộ, công chức (CBCC) để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp sử dụng đúng chuyên môn. Trong tổng số CBCC xã có những đồng chí tuổi đời còn rất trẻ nhưng được chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, thử thách trong thực tiễn đã từng bước trưởng thành; trong đó có nhiều đồng chí đã phát huy được năng lực công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hôm nay.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Xương luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cả về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận và quản lý Nhà nước. Trong đó, huyện ủy chú trọng đến việc cụ thể hóa tiêu chuẩn CBCC cấp xã, thị trấn; quy định phân công, phân cấp, đánh giá, bổ nhiệm cán bộ; triển khai một số biện pháp ưu tiên nhằm thu hút, tuyển dụng trí thức trẻ tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học trong cả nước về công tác tại cơ sở. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho CBCC cấp xã nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị. Hiện trên địa bàn huyện có trên 600 CBCC xã, thị trấn; trong đó 100% CBCC có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên. Nhìn chung, đội ngũ CBCC xã trong những năm gần đây đã từng bước chuẩn hóa, chất lượng được nâng lên theo vị trí chức danh đảm nhiệm. Trong công tác luân chuyển cán bộ, huyện luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, theo đúng quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy; có sự thống nhất giữa cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan tham mưu với người được luân chuyển. Tùy theo từng vị trí luân chuyển mà lựa chọn đúng người, đúng thời điểm; đồng thời, phải có quan điểm, phương pháp đánh giá, sử dụng cán bộ một cách khoa học, công tâm... Nhìn chung, đa số cán bộ được luân chuyển đều thể hiện được năng lực, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong công tác, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị địa phương.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC cấp xã, thời gian tới, huyện Quảng Xương xác định tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp; phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, cơ quan cấp huyện với đảng ủy các xã, thị trấn chú trọng bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao trình độ, năng lực công tác cho cán bộ cấp xã; gắn bồi dưỡng cán bộ cấp xã với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp huyện; nâng cao trình độ cho đội ngũ CBCC nói chung, đáp ứng yêu cầu trong bố trí, sử dụng CBCC ở các cấp; thực hiện việc điều động, luân chuyển cán bộ của huyện đi cơ sở để tạo nguồn cán bộ lãnh đạo cho huyện.

Bài và ảnh: Yến Vy {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]