(Baothanhhoa.vn) - Xã Hoằng Hải (Hoằng Hóa) vừa tổ chức kỷ niệm 600 năm ngày mất của Trung túc vương Lê Lai và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích Lịch sử quốc gia đền An Lạc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền An Lạc

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền An Lạc

Di tích đền An Lạc mới được trùng tu, tôn tạo.

Xã Hoằng Hải (Hoằng Hóa) vừa tổ chức kỷ niệm 600 năm ngày mất của Trung túc vương Lê Lai và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích Lịch sử quốc gia đền An Lạc.

Công trình nhằm tri ân công lao của Lê Lai và các thế hệ con cháu của ông đã có công chiêu dân, lập ấp nên làng Thìn (nay là thôn An Lạc, xã Hoằng Hải) và đóng góp vào sự nghiệp Trung Hưng nhà Lê trong các thế kỷ XV-XVI của lịch sử dân tộc. Đền An Lạc là một công trình kiến trúc được khởi dựng và tôn tạo trong các thế kỷ XVII-XVIII, được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia năm 2001. Đền gồm 3 tòa chính: Tiền đường, trung đường và hậu đường. Các bức phù điêu ở đền là một di sản quý giúp các nhà nghiên cứu có cái nhìn về một chặng đường phát triển của nền kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc của dân tộc; đồng thời khẳng định những nét tài hoa của nghề mộc truyền thống ở các làng quê xứ Thanh thời đó. Trải qua nhiều thế kỷ, ngôi đền đã xuống cấp, nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng. Những năm qua, bằng nguồn hỗ trợ từ ngân sách địa phương, đóng góp của nhân dân và con cháu trong dòng họ, đến nay ngôi đền đã được trùng tu, tôn tạo khang trang, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của di tích.

N.A


N.A

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]