(Baothanhhoa.vn) - Sáng 18-2, (tức 14 tháng Giêng), hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17, Ban thơ CLB Hàm Rồng đã tổ chức chương trình Thơ xuân Kỷ Hợi 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Câu lạc bộ Hàm Rồng tổ chức chương trình Thơ xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng 18-2, (tức 14 tháng Giêng), hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17, Ban thơ CLB Hàm Rồng đã tổ chức chương trình Thơ xuân Kỷ Hợi 2019.

Câu lạc bộ Hàm Rồng tổ chức chương trình Thơ xuân Kỷ Hợi 2019

Chương trình Thơ Xuân Kỷ Hợi 2019 của Ban thơ CLB Hàm Rồng

Chương trình đã cho ra mắt tập thơ “Xuân Kỷ Hợi 2019” với trên 80 bài thơ chọn lọc của gần 60 tác giả với nội dung, thể loại, đề tài phong phú. Trong đó phần lớn là đề tài mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới như: “Mừng Đảng, mừng xuân” (Nguyễn Ngọc Khải); “Làm theo lời Bác” (Vũ Duy Hòa); “Nhớ Bác” (Hoàng Thanh Hải); “Năm mươi năm nhớ Bác” (Văn Như Tước)… Bên cạnh đó là những tác phẩm khác với cảm nhận tinh tế về đất trời, con người của những tâm hồn thi sĩ: “Tết ở nhà người đi làm xa” (Sơn Hải); “Giọt nắng” (Nguyễn Đức Thắng); “Hồn thu” (Trần Đàm)…

Tại chương trình, các hội viên trong Ban thơ của CLB Hàm Rồng cùng ôn lại những thành tựu thơ ca của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, đất nước và tổ chức ngâm thơ, đọc thơ. Trong đó, bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ được vang lên trang nghiêm, xúc động qua giọng đọc của nghệ sĩ Kim Chung.

Được biết, hưởng ứng kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 – 2019), trong thời gian tới, Ban thơ CLB Hàm Rồng sẽ xuất bản tập thơ “Hương Thanh”. Tập thơ hứa hẹn mang đến nhiều xúc cảm cho bạn đọc.

Lan Anh


Lan Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]