(Baothanhhoa.vn) - Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, cùng với đó các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, bất mãn cũng tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vì thế Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, huyện, các thành viên, cùng hệ thống chính trị cần phải tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, cùng với đó các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, bất mãn cũng tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vì thế Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, huyện, các thành viên, cùng hệ thống chính trị cần phải tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo 35 tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Sáng 15-1, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo 35 tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 35 các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2020, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo.

Hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp từng bước đi vào nền nếp, nội dung, hình thức hoạt động được đổi mới; công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội được triển khai rộng khắp. Theo đó, đã tổ chức được nhiều hình thức đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, thông tin bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng xã hội và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Bên cạnh đó, kịp thời tuyên truyền, định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, nhất là trước các thông tin xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo 35 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo 35 tỉnh đã biểu dương kết quả nổi bật mà Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, Ban Chỉ đạo 35 các cấp đã đạt được.

Bước sang năm 2021, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo 35 tỉnh đề nghị: Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, huyện, các thành viên, cùng hệ thống chính trị tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trước những vụ việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống Nhân dân, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng phải kịp thời chủ động trong việc cung cấp thông tin, nhất là việc cung cấp thông tin cho báo chí, cán bộ hưu trí, góp phần làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội.

Các cơ quan chức năng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường đấu tranh, xử lý hiệu quả các hành vi đăng tải, phát tán thông tin nhạy cảm, phức tạp về chính trị, những luận điệu sai trái trên không gian mạng. Ban Chỉ đạo 35 các huyện kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng lực lượng nòng cốt, có bản lĩnh chính trị, trình độ lý luận, chuyên môn, để đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch.

Tăng cường quản lý Nhà nước về mặt báo chí, phát huy vai trò của truyền thông góp phần tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nhất là tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; quan tâm đẩy mạnh công tác tập huấn, nâng cao trình độ, nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]