Tổng thống Ukraine kêu gọi tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Nga
Người dân tại Mariupol, Ukraine, ngày 18/4. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/4 đã một lần nữa kêu gọi tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin với nỗ lực “chấm dứt chiến tranh.”
Phát biểu họp báo tại một ga tàu điện ngầm ở trung tâm thủ đô Kiev, Tổng thống Zelensky cho rằng “bất cứ ai phát động cuộc chiến này đều có thể chấm dứt nó.”
Bên cạnh đó, ông bày tỏ không ngại gặp ông Putin nếu điều đó dẫn tới một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga. Tổng thống Zelensky nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gặp là để giải quyết cuộc xung đột bằng các biện pháp ngoại giao.
Cũng tại cuộc họp báo, ông Zelensky một lần nữa cảnh báo sẽ rút khỏi đàm phán nếu Nga sát hại những người lính Ukraine còn lại đang cố thủ trong thành phố cảng Mariupol bị Moskva bao vây và nếu các cuộc trưng cầu dân ý giả được tổ chức ở khu vực Kherson.
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa nhằm vào một kho chứa vũ khí do Mỹ và các nước châu Âu chuyển cho các lực lượng Ukraine gần thành phố Odessa.
Tuyên bố của bộ trên có đoạn: “Các lực lượng vũ trang Nga hôm nay đã sử dụng các tên lửa tầm xa và có độ chính xác cao để loại khỏi vòng chiến đấu một kho hậu cần tại sân bay quân sự gần Odessa, nơi cất giữ một lô lớn vũ khí nước ngoài do Mỹ và các nước châu Âu chuyển giao”./.
(TTXVN/Vietnam+)
{name} - {time}
-
1 giờ trước
Pháp: Đã đến lúc bóp nghẹt nền kinh tế Nga
-
2 giờ trước
Israel tăng cường ném bom Gaza khi ông Trump đến thăm Trung Đông
-
01:07 24/04/2022
Thổ Nhĩ Kỳ lạc quan về thương vụ mua máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ
Iraq phát động chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố IS
Nối lại đường bay thẳng giữa miền Đông Libya và Thổ Nhĩ Kỳ
Liên minh châu Âu sắp tổ chức hội nghị các nhà tài trợ cho Syria
Mỹ ủng hộ việc hợp tác liên Triều nhằm tạo sự ổn định
Nga đánh giá thiệt hại vụ chìm tuần dương hạm Moskva
Hơn 30 người tử vong trong vụ nổ tại thánh đường tại Afghanistan
Cựu Tổng thống Honduras hầu tòa tại Mỹ vì liên quan đến ma túy, vũ khí
Hong Kong lần đầu tiên mở cửa cho du khách quốc tế sau hơn 2 năm
Áo tái khẳng định không ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu khí đốt Nga
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 33°CCó mây, có mưa rào
- 28°C - 33°CCó mây, không mưa