(Baothanhhoa.vn) - Chiều 13-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lễ tổng kết và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019 và phát động hưởng ứng giải năm 2020.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Chiều 13-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lễ tổng kết và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019 và phát động hưởng ứng giải năm 2020.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBHQ tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham dự giải Búa liềm vàng năm 2019

Tham dự có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan báo chí địa phương và chi hội báo chí trung ương tại Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Là năm thứ tư tổ chức giải “Búa liềm vàng” cấp tỉnh, sau hơn 10 tháng triển khai, đã có đông đảo cán bộ, đảng viên trong tỉnh quan tâm hưởng ứng, nhất là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn. Đến ngày 15-10-2019 (thời điểm kết thúc cuộc thi cấp tỉnh), các đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí đã gửi về Ban tổ chức giải cấp tỉnh 120 tác phẩm. Trong đó, Báo Thanh Hóa có 21 tác phẩm; Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa 14 tác phẩm; Báo Văn hóa và Đời sống 10 tác phẩm; Tạp chí Xứ Thanh 5 tác phẩm. Ngoài ra, Ban tổ chức giải cấp tỉnh còn nhận được 7 tác phẩm gửi dự thi của ban tuyên giáo, đài truyền thanh - truyền hình các huyện, thị, thành phố. Các tác phẩm gửi dự thi cơ bản đảm bảo quy định theo thể lệ giải; nội dung, chủ đề của các tác phẩm bám sát định hướng, phản ánh toàn diện các mặt của công tác xây dựng Đảng ở khắp các vùng, miền của tỉnh, nhất là những vấn đề lớn, đang được dư luận xã hội quan tâm. Ngôn ngữ diễn đạt trong sáng, rõ ràng, mạch lạc. Hình thức, bố cục chặt chẽ, khoa học, sinh động, hấp dẫn; phong phú về thể loại và các loại hình báo chí. Ban tổ chức đánh giá cao một số tác phẩm nổi bật như: Phóng sự ảnh đăng trên Báo Thanh Hóa điện tử: "Đồng sức, đồng lòng cùng đồng bào vùng lũ" của tác giả Minh Hiếu (Báo Thanh Hóa); "Bình yên Pù Ngùa", nhóm tác giả Đăng Hùng, Hoàng Hân, Thao Dính, Xuân Sơn, Tô Vinh (Đài PT-TH tỉnh); "Hạt giống đỏ trên đỉnh Pù Quăn", nhóm tác giả Hải Chuyển, Quang Huy, Xuân Thủy (Bộ đội Biên phòng tỉnh)… Nhiều tác phẩm đầu tư công phu theo chuyên đề loạt bài nhiều kỳ, như: Nhìn những vụ việc “Con voi chiu lọt lỗ kim” của tác giả Thanh Bình, Hà Minh (Báo Thanh Hóa), Đối thoại với dân - Trách nhiệm của người đứng đầu, tác giả Hoàng Mai (Đài PT-TH tỉnh); Thanh Hóa sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, nhóm tác giả Trung Hiếu, Hoàng Lan (Báo Văn hóa và đời sống)…

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi năm 2019 có nhiều chuyển biến rõ rệt hơn các năm trước cả về số lượng và chất lượng, tạo luồng sinh khí mới trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, thắp lên cảm hứng, niềm say mê trong đội ngũ những người làm báo viết về lĩnh vực xây dựng Đảng - một lĩnh vực lâu nay được cho là khó. Thành công của giải đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân các dân tộc trong tỉnh về tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, đồng thời khẳng định vai trò nòng cốt, cũng như kết quả, hiệu ứng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát đã chúc mừng các giả đạt giải và mong muốn các tác giả, cộng tác viên tiếp tục có nhiều tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng có chất lượng hơn nữa, giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho mỗi cán bộ, đảng viên luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh người cộng sản, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Để giải Búa liềm vàng có uy tín, chất lượng, hiệu quả, phát huy tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn nữa, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo đã phát động hưởng ứng giải Búa liềm vàng năm 2020 và đề nghị lãnh đạo các cơ quan báo chí cần định hướng, xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện tốt nhất cho tác giả thực hiện các đề tài; việc nâng cao chất lượng tác phẩm tham gia giải Búa liềm vàng là nhiệm vụ, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của đơn vị trong công tác xây dựng Đảng. Đội ngũ phóng viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa khả năng của mình, khắc phục những hạn chế, phản ánh nhiều mặt, góp phần làm chuyển biến công tác xây dựng Đảng ở các địa phương, đơn vị.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải C.

Tổng kết, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2019

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho 3 tập thể, gồm: Báo Thanh Hóa, Đài PT-TH tỉnh và Báo Văn hóa và Đời sống đã có thành tích xuất sắc trong phát động và hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2019; trao 3 giải B; 6 giải C; 8 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Lê Hà - Trần Thanh


Lê Hà - Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]