Tiêu thụ điện tại miền Bắc tăng kỷ lục, EVNNPC tiết giảm điện tự dùng tại công sở làm việc
Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cho biết: Nắng nóng gay gắt trong các ngày 31/5 và 1/6 làm tiêu thụ điện tăng cường biến, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6/2021 lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh - tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.
Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Từ 02/6/2021, tại các đơn vị trực tiếp thuộc EVNNPC có trụ sở tại Hà Nội và 100% đơn vị thành viên, bao gồm 27 Công ty Điện lực tỉnh / thành phố, hơn 300 đơn vị thành viên cấp 4 (bao gồm các quận / huyện / thành phố / thị trấn , thí nghiệm phân loại, xí nghiệp dịch vụ,…) thực hiện giảm thiểu 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công ty, khu vực sân, hành lang,… và ít nhất 50% điện năng sử dụng cho điều hòa, thiết bị làm mát, thay vào đó, các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc, thực hiện tiết kiệm điện để làm việc và sinh hoạt gia đình.
EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể CBCNV vận động gia đình và người thân đang sinh hoạt và làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.
Thực tế trong hai ngày qua, hệ thống điện miền Bắc đã xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục, EVNNPC đang cùng các đơn vị trong toàn EVN nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và nhân dân, tuy nhiên trong tình huống bất khả kháng dẫn đến gián đoạn cung cấp điện cho một số khu vực, EVNNPC mong muốn sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc mong muốn người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.
BĐT
{name} - {time}
-
1 giờ trước
Ưu điểm khi tra điểm VnEdu tại vneduvntracuudiem.com cho học sinh và phụ huynh
-
1 giờ trước
Phát triển lâm nghiệp bền vững: Tạo sinh kế cho đồng bào miền núi
-
10:25 03/06/2021
Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19
Đẩy mạnh sản xuất gắn với phòng, chống dịch trong các Khu công nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nghe báo cáo Đề án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao lũ ống, lũ quét
Huyện Thạch Thành phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
[Infographic] - Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 6/2021
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo làm nhiệm vụ phòng, chống dịch
Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19
112 tác phẩm sẽ được vinh danh ở Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần XV
Tặng quà các chốt phòng, chống dịch tại Ban Chỉ huy biên phòng cửa khẩu Cảng Nghi Sơn
Vất vả mưu sinh dưới trời nắng nóng
Thời tiết
- 28°C - 33°CCó mây, không mưa
- 24°C - 33°CCó mây, có mưa rào và dông