(Baothanhhoa.vn) - Sáng 3-12, Vườn Quốc gia Bến En tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, đón nhân Huân chương Lao động hạng Ba và Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam.

Vườn Quốc gia Bến En kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 3-12, Vườn Quốc gia Bến En tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, đón nhân Huân chương Lao động hạng Ba và Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam.

Vườn Quốc gia Bến En kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Vườn Quốc gia Bến En.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Như Thanh, Như Xuân cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Vườn Quốc gia Bến En.

Trước yêu cầu cấp thiết phải thành lập một đơn vị quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng tại các huyện Như Xuân, Như Thanh, ngày 22-3-1990, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 307/QĐ-CT về việc thành lập Ban quản lý rừng đặc dụng Bến En trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên và tiềm năng phát triển của khu vực Bến En, ngày 27-1-1992, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 33/CT về việc thành lập Vườn Quốc gia Bến En với diện tích là 16.634 ha giao cho UBND tỉnh Thanh Hóa quản lý.

Vườn Quốc gia Bến En kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Đại diện Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Quyết định Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho Vườn Quốc gia Bến En.

Ngay sau khi được thành lập, Vườn Quốc gia Bến En đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, khắc phục mọi khó khăn để tập trung phối hợp với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Vườn Quốc gia Bến En kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Các đại biểu dự buổi lễ.

Quá trình 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Vườn Quốc gia Bến En luôn đoàn kết, thống nhất mang hết tâm huyết, trí tuệ và công sức để bảo vệ, phục hồi và phát triển tài nguyên rừng, góp phần đưa Vườn Quốc gia Bến En trở thành điểm sáng về bảo tồn đa dạng sinh học của Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.

Vườn Quốc gia Bến En kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Vườn Quốc gia Bến En, Đảng, nhà nước và tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 4 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đặc biệt ngày 03-11-2022, Ban quản lý Vườn Quốc gia Bến En vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị qua các thời kỳ đã không quản khó khăn, vất vả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Vườn Quốc gia Bến En đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam (cây lim xanh, cây thị, cây gội) cho Vườn Quốc gia Bến En.

Xuân Cường


Xuân Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]