(Baothanhhoa.vn) - Ngày 6-8, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Hoằng Hóa và Nga Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn

Ngày 6-8, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Hoằng Hóa và Nga Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Nga Sơn kiểm tra hộ gia đình có đối tượng cách ly tại nhà ở xã Nga Liên.

Qua kiểm tra thực tế hoạt động của một số tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 ở khu dân cư và làm việc với Ủy ban MTTQ các cấp, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của các đơn vị trong việc triển khai giải pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và toàn thể Nhân dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát phòng, chống dịch tại cơ sở.

Đặc biệt, ban công tác mặt trận tại một số địa phương đã triển khai nhiều giải pháp mới, hiệu quả góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh. Theo đó, đã tổ chức hội nghị ban chỉ đạo thường xuyên, đột xuất khi cần thiết; luôn bám sát địa bàn, thường trực để giải quyết những tình huống bất ngờ, phát sinh; theo dõi, phân loại nhanh đối tượng cần được hỗ trợ hoặc phải cách ly theo yêu cầu của ngành y tế; thường xuyên kiểm tra, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà.

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh làm việc với các thành viên tổ giám sát cộng đồng thôn 4, xã Nga Liên (Nga Sơn).

Rà soát, lập danh sách con em địa phương đang học tập, làm việc, công tác tại tỉnh khác, khi muốn trở về địa phương đều phải thông báo trước với tổ giám sát cộng đồng để được theo dõi và thực hiện nghiêm việc hướng dẫn khai báo y tế. Cùng với chính quyền địa phương nhắc nhở, xử lý nghiêm minh, kịp thời những vi phạm trong thực hiện phòng, chống dịch như: không đeo khẩu trang, không chấp hành việc cách ly tại nhà…

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh tặng khẩu trang cho các thành viên Tổ giám sát cộng đồng thôn Tứ Luyện, xã Hoằng Đạo (Hoằng Hóa).

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng khẩu trang y tế cho một số tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Hoằng Hóa và Nga Sơn để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]