(Baothanhhoa.vn) - Sáng 8-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thường kỳ Quý I năm 2021 để thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và hoạt động báo chí trên địa bàn. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Sáng 8-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thường kỳ Quý I năm 2021 để thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và hoạt động báo chí trên địa bàn. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và 12 huyện liên quan.

Về phía các cơ quan báo chí có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh; các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú cơ quan báo chí ở Trung ương và một số thành phố đóng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong Quý I-2021.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin tới các cơ quan báo chí tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 3 tháng đầu năm, những nhiệm vụ trọng tâm của Quý II-2021.

Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn vẫn duy trì được sự ổn định, một số ngành, sản phẩm có mức tăng khá so với cùng kỳ, như: Sản lượng lương thực có hạt tăng 7%, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 8,3%, chỉ số phát triển công nghiệp tăng 9,64%, giá trị xuất khẩu hàng hóa tăng 11,3%, khách du lịch tăng 49,8%, huy động vốn đầu tư phát triển tăng 5,4%, giải ngân vốn đầu tư công đạt 31,1% kế hoạch và tăng 4,1% so với cùng kỳ, trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ giải ngân cao nhất cả nước.

An sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời, nhất là với người có công với cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bị thiên tai, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nổi bật là, Thanh Hóa đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Các nhà báo phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.

Phóng viên các cơ quan báo chí đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương của tỉnh nhiều vấn đề phát sinh ở cơ sở cần giải quyết, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề tuyển dụng giáo viên, giải pháp để hạ nhiệt tình trạng “sốt đất” trong thời gian gần đây, giải pháp để ngăn chặn xe ô tô quá khổ quá tải

Công tác quản lý văn hóa và lễ hội, tình trạng dân bán trộm trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục cũng được thảo luận sôi nổi. Bên cạnh đó, việc giao chủ tiêu thành lập doanh nghiệp, chấn chỉnh khai thác đất chưa đúng quy định tại một số địa phương cũng được đề cập.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Chủ tịch UBND huyện Như Thanh phát biểu các vấn đề liên quan đến tình trạng “sốt” đất trên địa bàn.

Đại diện các sở, ban, ngành liên quan, các địa phương của tỉnh đã trực tiếp trả lời và giải đáp từng câu hỏi, các vấn đề còn băn khoăn từ các phóng viên.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu các nội dung lớn, quan trọng của tỉnh để định hướng, cung cấp thông tin cho báo chí tuyên truyền trong Quý II-2021.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu định hướng những nội dung quan trọng cần tuyên truyền của tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo và tổng kết họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và địa phương của tỉnh trên cơ sở các nội dung được phản ánh tại hội nghị, tiếp tục theo dõi, vào cuộc giám sát, đôn đốc để giải quyết.

Đồng chí cũng giao Văn phòng UBND tỉnh cùng Sở Thông tin và Truyền thông cập nhật các nội dung đề nghị, tổng hợp để tỉnh và các ngành liên quan xem xét giải quyết. Đồng thời có phương án ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới họp báo, tiếp nhận thông tin từ các nhà báo trước các buổi họp báo thường kỳ.

Những thời điểm không trùng với các cuộc họp báo, khi có thông tin báo chí phản ánh, cũng phải được xem xét, phản hồi từ các cơ quan chức năng liên quan.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I-2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo và tổng kết họp báo.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cám ơn các nhà báo đã có những chia sẻ, góp ý thẳng thắn, nêu ra những vấn đề dư luận quan tâm để tỉnh nắm bắt và chỉ đạo; đồng thời cám ơn lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh đã tham gia, giải trình các vấn đề liên quan.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền các vấn đề quan trọng của tỉnh, trước mắt là các ngày lễ kỷ niệm lớn trong tháng 4-2021, khai trương mùa du lịch biển tại Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa… để đồng hành với tỉnh trong quá trình phát triển.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]